Bóng rổ trẻ U23 Việt Nam đấu đấu giải 3x3 Nations League tại Malaysia

Hai đội bóng rổ trẻ U23 nam, nữ Việt Nam của nội dung 3x3 đã có mặt tại Malaysia để thi đấu giải Nation League, nơi quy tụ các đội bóng mạnh của châu lục ở thể thức thi đấu 3 người.

Các thành viên đội bóng rổ U23 nội dung 3x3 của Việt Nam thi đấu tại Malaysia lần này. Ảnh: VBF
Các thành viên đội bóng rổ U23 nội dung 3x3 của Việt Nam thi đấu tại Malaysia lần này. Ảnh: VBF

Đội U23 nam 3x3 Việt Nam đăng ký các cầu thủ Võ Kim Bản, Kim Jisoo, Nguyễn Phúc Vinh, Lê Khắc Đăng Khoa và Bùi Anh Khoa dự giải trong khi đội U23 nữ 3x3 có Phạm Thị Diễm TRân, Đặng Thị Thúy Hằng, Hoàng Thị Thảo, Bùi Thu Hằng Phan Thị Minh Thư và Nguyễn Thị Mỹ Huyền. HLV trưởng đội U23 nam là ông Lê Trần Minh Nghĩa còn phía nữ là HLV Trát Thị Nguyệt Nga.

Giải Nations League 2022 nằm trong hệ thống thi đấu của bóng rổ thế giới (FIBA) của nội dung 3x3 và giải năm nay tổ chức từ ngày 25 tới 31-7. Theo khu vực bảng đấu, U23 Việt Nam nằm ở bảng cùng đội U23 Mông Cổ, U23 Nhật Bản và U23 Trung Quốc.

Trong kết quả mới nhất ở ngày 26-7, về nữ, U23 Việt Nam thua U23 Mông Cổ 5-19 sau đó chúng ta thua tiếp U23 Nhật Bản với tỷ số 3-22.

Ở các cuộc đấu nam, U23 VIệt Nam thua U23 Mông Cổ 16-22 và tiếp sau đó thất bại 17-21 trước U23 Trung Quốc.

Theo quy định của giải, giải sẽ tổ chức trong 6 ngày và 6 quốc gia khu vực châu Á tham dự (Trung Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia) được bốc thăm chia thành 2 bảng. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn đội có kết quả cao nhất vào lượt chung kết.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Tốc độ