Bóng rổ TPHCM giành cú đúp vô địch giải U16 quốc gia 2024

Các tay ném của bóng rổ trẻ TPHCM đã vô địch nội dung nam, nữ tại giải U16 quốc gia 2024.

Cầu thủ TPHCM và Hà Nội đã thi đấu quyết liệt ở trận chung kết nội dung nam. Ảnh: VBF
Cầu thủ TPHCM và Hà Nội đã thi đấu quyết liệt ở trận chung kết nội dung nam. Ảnh: VBF

Giải đấu khép lại tối 28-6 với các trận chung kết hấp dẫn của nội dung nam và nội dung nữ. Chung kết nam U16 quốc gia năm nay là cuộc đối đầu giữa Hà Nội cùng TPHCM. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng đội hình có chiều sâu chuyên môn, các cầu thủ TPHCM không khó khăn để là những người làm chủ thế trận. Kết thúc trận đấu, TPHCM thắng 63-47 qua đó giành ngôi vô địch.

Chung kết nữ tiếp tục là cuộc đối đầu giữa đội bóng Hà Nội và TPHCM. Các cầu thủ nữ trẻ Hà Nội chơi quyết tâm với hy vọng sẽ áp đảo được đối thủ. Dù vậy, TPHCM tổ chức phòng thủ chắc chắn nên hạn chế được các pha tấn công của cầu thủ Hà Nội. Trận chung kết nữ khép lại với tỷ số 68-57 nghiêng về nữ TPHCM. Đội nữ TPHCM vô địch với chiến thắng thuyết phục và bóng rổ trẻ U16 TPHCM đã có cú đúp vô địch giải năm nay.

Giải bóng rổ U16 (nội dung 5x5) vô địch quốc gia 2024 do Cục TDTT cùng Liên đoàn bóng rổ tổ chức là giải thường niên trong hệ thống thi đấu quốc gia. Năm nay, nhà thi đấu tỉnh Quảng Ngãi là địa điểm tranh tài và các nội dung diễn ra từ 16 tới 28-6.

IMG_9593.jpg
Cầu thủ nữ thi đấu tại trận chung kết năm nay. Ảnh: VBF

Năm nay, nội dung nữ ghi nhận các đội góp mặt gồm BRVT-Passion, BRVT-Dương Lâm, TPHCM, Quận 10 (TPHCM), Hà Nội, Bình Thuận, Nghệ An-HNBA và Công an Nhân dân. Nội dung nam có các đội đăng ký dự tranh gồm PKKQ PEAK, Ninh Thuận Poseidon SSA, Bà Rịa Vũng Tàu, BRVT-Passion, Bắc Ninh Pitbulls A, Bắc Ninh Pitbulls B, TPHCM, Quận Phú Nhuận (TPHCM), Hà Nội, Đà Nẵng BDC, Quảng Ngãi-Thiên Tân, Nghệ An-Italy Sports và Công an Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục