Bóng đá Việt Nam và quốc tế chung tay chia sẻ nỗi buồn với HA.GL

Thông qua mạng xã hội, các quan chức, huấn luyện viên, cầu thủ, giới chuyên môn và người hâm mộ trong nước lẫn quốc tế đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến đội bóng HA.GL sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến 3 thành viên của CLB qua đời.
Cộng đồng bóng đá Việt Nam chung tay chia sẻ nỗi buồn với HA.GL
Cộng đồng bóng đá Việt Nam chung tay chia sẻ nỗi buồn với HA.GL

Chiều 12-8, bóng đá Việt Nam nhận được tin buồn về chuyến xe chở một số thành viên của đội bóng HA.GL đã gặp tai nạn nghiêm trọng trên quốc lộ 14, đoạn qua Chư Pưh, khi đang di chuyển theo hướng Đắk Lắk - Gia Lai trở về CLB, để khép lại hành trình thi đấu V-League 2023. Vụ va chạm khiến trợ lý HLV Dương Minh Ninh, cầu thủ Paollo Madeira Oliveir và bác sĩ Đào Trọng Trí không may qua đời, trong khi tài xế của CLB đang cấp cứu ở bệnh viện.

Sau khi HA.GL phát đi tin buồn, cộng đồng bóng đá Việt Nam đã cùng nhau gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn thể đội bóng phố Núi, đặc biệt là gia đình của trợ lý HLV Dương Minh Ninh, cầu thủ Paollo Madeira Oliveir và bác sĩ Đào Trọng Trí về sự mất mát, đau thương này.

HLV Nguyễn Văn Đàn bàng hoàng trước khi trước sự ra đi của đồng nghiệp Dương Minh Ninh.

HLV Nguyễn Văn Đàn bàng hoàng trước khi trước sự ra đi của đồng nghiệp Dương Minh Ninh.

Trên trang cá nhân, cựu HLV đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo viết: “Tôi xót xa trước vụ việc thương tâm liên quan đến sự ra đi cầu thủ, HLV và bác sĩ của CLB HA.GL. Tôi xin chân thành gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè. Hi vọng tất cả mọi người sẽ sớm vượt qua sự mất mát này”.

Cựu HLV HA.GL Guillaume Graechen nghẹn ngào khi nhắc về đồng nghiệp cũ: “Tiếc thương Dương Minh Ninh. Xin được chia buồn cùng gia đình của bạn. Tôi không có từ nào để diễn tả cảm xúc, cố gắng HA.GL”.

“Đau lòng... Ba người anh em của tôi yên nghỉ nhé”, HLV Kiatisuk chia buồn. Các HLV đã và đang làm việc ở HA.GL, và từng sát cánh với trợ lý Dương Minh Ninh như Trịnh Duy Quang, Nguyễn Văn Đàn (Phù Đổng), Thạch Bảo Khanh (Viettel FC), Lương Trung Tuấn (CLB TPHCM)... bàng hoàng khi đón nhận thông tin.

Asean Football - diễn đàn bóng đá lớn nhất Đông Nam Á đăng tải tin buồn về HA.GL

Asean Football - diễn đàn bóng đá lớn nhất Đông Nam Á đăng tải tin buồn về HA.GL

Từ chiều đến tối cùng ngày, bên cạnh các cầu thủ HA.GL, nhiều đồng nghiệp ở các CLB V-League và hạng Nhất, fanpage chính thức của CLB TPHCM, Hà Nội FC, Viettel FC, Quảng Nam, Huế, Đà Nẵng... và các trang hội nhóm CĐV của các CLB cùng gửi lời thành kính phân ưu, chia buồn đến gia đình của các thành viên đội bóng phố Núi không may qua đời.

Asean Football, diễn đàn bóng đá lớn nhất Đông Nam Á cũng đăng tin buồn của HA.GL đến với bạn bè quốc tế với lời nguyện cầu: “Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân và CLB HA.GL”. Đông đảo khán giả quốc tế đã để lại dòng bình luận tiếc thương sâu sắc.

Đây là mất mát vô cùng to lớn không chỉ với đội bóng phố Núi mà còn với bóng đá nước nhà. Bóng đá Việt Nam và quốc tế đang cùng hướng về đội bóng HA.GL, sát cánh và chia sẻ nỗi buồn với gia đình nạn nhân vụ trong thời điểm khó khăn này.

Tin cùng chuyên mục