Bóng bàn nam, nữ Hà Nội cùng lọt vào chung kết Đại hội thể thao toàn quốc

Hai đội bóng bàn nam, nữ của Hà Nội đã giành những tấm vé quan trọng để góp mặt ở nội dung đồng đội tại môn bóng bàn của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Nguyễn Thị Nga đã chơi thăng hoa giúp bóng bàn nữ Hà Nội lọt vào chung kết đồng đội nữ năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Thị Nga đã chơi thăng hoa giúp bóng bàn nữ Hà Nội lọt vào chung kết đồng đội nữ năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tối 12-12, các trận bán kết nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ môn bóng bàn diễn ra nghẹt thở tại nhà thi đấu tỉnh Hải Dương qua đó xác định xong 2 đội dự chung kết nam và 2 đội dự chung kết nữ.

Bóng bàn nữ TPHCM đã có cơ hội lọt vào chung kết đồng đội nữ năm nay nhưng đáng tiếc tay vợt Mai Hoàng Mỹ Trang và đồng đội không thể toại nguyện. Họ đã gặp đội nữ Công an Nhân dân tại bán kết. Trận đầu, Mai Hoàng Mỹ Trang là người đánh tiên phong gặp đàn em Nguyễn Thị Việt Linh với lối đánh bóng cắt rất khó chịu từ trước tới nay. Những tưởng Mỹ Trang sẽ có sự áp đảo nhưng cô lại để thua nhanh 0-3 (3/11, 11/13, 5/11). Ở các lượt tiếp theo, Diệu Khánh (TPHCM) thắng Tường Giang (Công an Nhân dân) rồi Thanh Thư (TPHCM) lại thua Kiều My (Công an Nhân dân) và Mai Hoàng Mỹ Trang thắng Tường Giang. Trận quyết định, Nguyễn Thị Việt Linh gặp Nguyễn Khoa Diệu Khánh để giải quyết trận đấu và đã có chiến thắng 3-0 (11/6, 11/8, 12/10) đầy thuyết phục.

Chung cuộc nữ TPHCM thua Công an Nhân dân 2-3 và dừng bước tại bán kết đồng đội nữ. Trận bán kết còn lại, Nguyễn Thị Nga, Trần Mai Ngọc, Nguyễn Hạnh Ngân của bóng bàn Hà Nội đã có thắng lợi 3-2 trước Hải Dương với bộ 3 Đinh Thị Huệ, Bùi Ngọc Lan, Đinh Thị Hằng qua đó giành vé dự chung kết.

Tiếp đà chiến thắng của đồng đội nữ, đồng đội nam Hà Nội chơi đầy thăng hoa trước đối thủ Đà Nẵng tại bán kết nhằm tìm tấm vé dự chung kết. Tay vợt Đinh Anh Hoàng là người đánh tiên phong trận này nhưng đã để thua 2-3 trước Nguyễn Thành Nam (Đà Nẵng). Rất may mắn, ban huấn luyện bóng bàn Hà Nội kịp điều chỉnh và Nguyễn Anh Tú cùng Lê Đình Đức và Đinh Anh Hoàng giành liên tiếp chiến thắng ở 3 trận tiếp theo trước các tay vợt Đà Nẵng để vượt lên chiến thắng chung cuộc 3-1. Chiến thắng đủ giúp đội nam Hà Nội có tấm vé chung kết.

Ở trận bán kết còn lại, nam Hải Dương đã thắng nam Khánh Hòa 3-1 và giành vé dự chung kết. Trong trận này, các tay vợt Nguyễn Đức Tuân, Đoàn Bá Tuấn Anh và Bùi Hữu Huy chơi tốt trước những đàn anh kỳ cựu là Trần Tuấn Quỳnh, Tô Đức Hoàng, Phan Huy Hoàng (Khánh Hòa) nên chiến thắng là thuyết phục.

Chung kết đồng đội nữ sẽ là trận so tài giữa Hà Nội với Công an Nhân dân còn chung kết đồng đội nam là Hà Nội gặp Hải Dương.  

Tin cùng chuyên mục