Bốc thăm bóng đá Olympic Paris 2024

Lễ bốc thăm môn bóng đá nam và nữ đã được tổ chức tại một buổi lễ ở Saint-Denis (Pháp) hôm thứ Tư. Môn bóng đá sẽ bắt đầu vào ngày 24-7, tức 2 ngày trước lễ khai mạc Thế vận hội, với khác biệt lớn nhất là lần đầu tiên trận chung kết nữ sẽ kết thúc môn bóng đá - vào ngày 10-8, một ngày sau trận chung kết nam.

Môn bóng đá sẽ bắt đầu vào ngày 24-7 tức 2 ngày trước lễ khai mạc Thế vận hội.
Môn bóng đá sẽ bắt đầu vào ngày 24-7 tức 2 ngày trước lễ khai mạc Thế vận hội.

Ở bóng đá nam. Đại diện chủ nhà Pháp, được huấn luyện bởi huyền thoại bóng đá Thierry Henry, nằm ở bảng A với các đối thủ là Mỹ, New Zealand và đội chiến thắng trong trận play-off giữa các đội từ Liên đoàn châu Á và châu Phi.

Argentina, nền bóng đá vừa vô địch World Cup 2022, được xếp vào bảng B với Morocco, Ukraine và một đại diện từ Liên đoàn châu Á (AFC). Tây Ban Nha, á quân tại Tokyo, nằm ở bảng C cùng với Ai Cập, Cộng hòa Dominica và một một đại diện từ Liên đoàn châu Á (AFC). Bảng D có sự góp mặt của Paraguay, Mali và Israel cũng như một đại diện từ Liên đoàn châu Á (AFC).

Bóng đá nam Olympic là các đội tuyển U23 quốc gia có thêm 3 suất quá tuổi được tăng cường trong danh sách. Giải bóng đá sẽ được tổ chức ở một số địa điểm ở Pháp bao gồm Paris, Nantes, Bordeaux, Marseille, Nice, Saint-Etienne và Lyon.

Ở bóng đá nữ. Đội tuyển bóng đá nữ Mỹ sẽ nằm ở bảng B đối đầu với Đức và Australia, cùng sự tham gia của Morocco hoặc Zambia từ LĐBĐ châu Phi. Tuyển Mỹ giữ kỷ lục 4 lần giành HCV, nhưng lần cuối kể từ năm 2012, và vừa trải qua một kỳ World Cup nữ đáng thất vọng vào năm ngoái khi bị loại bởi Thụy Điển trên chấm phạt đền ở vòng 16 đội. Tại Thế vận hội Paris, họ có HLV mới Emma Hayes, sẽ được bổ nhiệm vào tháng 5 tới sau khi kết thúc mùa giải với Chelsea - nơi bà đang nỗ lực giành 4 danh hiệu trong năm cuối cùng của mình. Hayes đã giành được 14 danh hiệu lớn tại Chelsea, trong đó có 6 danh hiệu Super League nữ.

Đương kim vô địch Canada được xếp vào bảng A với chủ nhà Pháp, Colombia và New Zealand. Nhà vô địch World Cup, Tây Ban Nha nằm ở bảng C cùng Nhật Bản và Brazil. Nigeria hoặc Nam Phi từ LĐBĐ châu Phi.

Tin cùng chuyên mục