Bế mạc Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2024, chủ nhà Việt Nam dẫn đầu tổng sắp huy chương

Đại hội chính thức khép lại sau 10 ngày tranh tài và Ban tổ chức đã tiến hành Lễ bế mạc kết thúc kỳ tổ chức, thi đấu thành công.

Lễ bế mạc ASG 2024 được tổ chức vào chiều ngày 7-6 tại Đà Nẵng. Ảnh: ASG 2024
Lễ bế mạc ASG 2024 được tổ chức vào chiều ngày 7-6 tại Đà Nẵng. Ảnh: ASG 2024

Chiều 7-6, Ban tổ chức Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2024 (ASEAN Schools Games 2024 – ASG 2024) đã tổ chức Lễ bế mạc tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), khép lại những ngày tranh tài sôi nổi dành cho thể thao học sinh của khu vực.

Đại hội đã khép lại trọn vẹn với đúng khẩu hiệu “Connect to shine bright - Kết nối cùng tỏa sáng”. Tại Lễ bế mạc ASG 2024, Trưởng Ban tổ chức, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi đã khẳng định: “Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á đã mang đến cho chúng ta một cơ hội để kết nối, xây dựng và tạo ra những tình bạn mới. Chúng ta đã chứng kiến tinh thần và nỗ lực không biết mệt mỏi của các vận động viên học sinh. Chính các em đã truyền cảm hứng bằng việc vượt qua giới hạn và đạt được những thành tích tuyệt vời. Để từ đó thông qua thể thao, chúng ta có thể vượt qua những khác biệt, vượt qua những ranh giới, để đồng lòng xây dựng một cộng đồng Đông Nam Á mạnh mẽ và đoàn kết”.

Lần tổ chức này, chủ nhà Việt Nam đưa vào tranh tài 107 bộ huy chương ở 6 môn thể thao gồm bơi (36 bộ huy chương), bóng rổ (2), cầu lông (7), điền kinh (36), pencak silat (16), vovinam (10). Qua đó, khép lại các cuộc tranh tài, Đoàn thể thao học sinh chủ nhà Việt Nam dẫn đầu chung cuộc với tổng thành tích 92 huy chương (44 HCV, 31 HCB, 17 HCĐ). Hạng nhì là Đoàn thể thao học sinh Indonesia với 64 huy chương (22 HCV, 22 HCB, 20 HCĐ) còn hạng ba là Đoàn thể thao học sinh Thái Lan với 58 huy chương (18 HCV, 17 HCB, 23 HCĐ). Đây là lần thứ 2, Việt Nam là chủ nhà một kỳ Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á. Trong đó, 10 Đoàn thể thao tham dự gồm Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines, Campuchia, Myanmar, Lào, Brunei, Việt Nam (chủ nhà) đều giành được huy chương.

Tại Lễ bế mạc, các Đoàn thể thao học sinh 10 quốc gia đã diễu hành qua khán đài để thêm một lần nữa gởi lời cảm ơn tới những khán giả đã cổ vũ tất cả HLV, VĐV đua tài trong các môn thể thao xuyên suốt Đại hội.

ban tong sap 1.jpg
Bảng tổng sắp huy chương của ASG 2024. Ảnh: ASG2024

Trong Lễ bế mạc của ASG 2024, Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi và Phó Chủ tịch thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam đã trao cờ của Hội đồng thể thao học sinh Đông Nam Á cho quốc gia sẽ là chủ nhà kỳ tranh tài tiếp theo là Brunei.

Tin cùng chuyên mục