B.Bình Dương - Khánh Hòa: Đội khách tiếp tục… rơi tự do? (18 giờ, ngày 4-5)

V-League 2023-2024 trở lại cùng nhiều mối bận tâm với các cầu thủ Khánh Hòa khi những nỗ lực của họ xuyên suốt từ đầu mùa vẫn chưa được như ý. Tiếp tục kẹt ở vị trí cuối bảng cùng khoảng cách ngày càng được nới rộng với đội xếp gần nhất.

Cuộc so tài ở lượt đi với chiến thắng 2-0 nghiêng về các cầu thủ B.Bình Dương
Cuộc so tài ở lượt đi với chiến thắng 2-0 nghiêng về các cầu thủ B.Bình Dương

Nói đúng hơn, Khánh Hòa như đang rơi tự do trên bảng xếp hạng, khi quỹ trận càng thu hẹp thì áp lực càng gia tăng với đội bóng này. Đã qua 8 trận liên tiếp chưa nếm mùi chiến thắng và thực lực không có chuyển biến đáng kể giữa hai giai đoạn, việc trông chờ vào điều thần kỳ trong cuộc đua trụ hạng ngày càng khó khăn.

Lúc này, mỗi trận đấu là một trận… chung kết thực sự với Khánh Hòa. Giai đoạn đầu mùa, cuộc đua thoát khỏi khu vực cuối bảng vốn đã khó cho dù khi ấy còn xếp trên LPB.HAGL. Nay, đội bóng thành phố biển rơi xuống cuối bảng cùng khoảng cách 4 điểm so với đội đang đứng áp chót là SLNA càng cho thấy “cửa” đua trụ hạng đối với họ ngày càng hẹp.

Ở trận lượt đi, Khánh Hòa đã trắng tay khi đón B.Bình Dương. Lần này, mục tiêu của họ là phải giành trọn 3 điểm, liệu có khả thi?

BinhDuong-SLNA2023-24-08.jpg
Sự năng động và tốc độ của các tiền đạo trẻ như Vĩ Hào sẽ là mối nguy hiểm cho hàng thủ vốn thiếu chặt chẽ của đội khách

Những trận gần đây, B.Bình Dương có phong độ chưa thật sự ổn định, nhưng chính việc các đội phía sau níu kéo điểm đã gián tiếp giúp đội bóng đất Thủ duy trì vị trí trong top 3 sau hơn nửa chặng đường. Tiếp Khánh Hòa trên sân nhà được xem là cơ hội quý để thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức giành trọn 3 điểm để tiếp tục duy trì thứ hạng trong top đầu.

Thực sự, lối đá thiên về sự an toàn của B.Bình Dương sẽ khó cho họ hướng đến một thế trận dễ dàng. Nhưng trong lúc này thì điều đó lại phù hợp bởi Khánh Hòa đang vào thế “khát điểm”, phải dâng lên tấn công thì rất thuận lợi cho bài phản công vốn là sở trường của đội bóng đất Thủ. Vĩ Hào, Minh Khoa, Atshimene sẽ là mối hiểm họa thường trực với hàng phòng ngự đội khách. Cùng với việc Tiến Linh đang trong giai đoạn bắt nhịp lại phong độ tốt nhất, 3 điểm sẽ khó thoát khỏi tay đội chủ nhà trong trận này.

Dự đoán: B.Bình Dương thắng 2-0

Tin cùng chuyên mục