Lê Huỳnh Đức khen ngợi sự tiến bộ của Vĩ Hào

Dù thực hiện không thành công quả sút luân lưu 11m, nhưng tiền đạo trẻ Bùi Vĩ Hào vẫn nhận được sự khen ngợi của HLV Lê Huỳnh Đức. Tay săn bàn trẻ tuổi này đã có nhiều tiền bộ trong thời gian qua.

HLV Lê Huỳnh Đức hài lòng về tinh thần thi đấu của các học trò trong chuyến làm khách trên sân Thiên Trường
HLV Lê Huỳnh Đức hài lòng về tinh thần thi đấu của các học trò trong chuyến làm khách trên sân Thiên Trường

Trong chuyến làm khách trên sân Thiên Trường gặp Nam Định vào tối 30-4, B.Bình Dương đã thua sau loạt sút luân lưu 11m. Đánh giá về trận đấu này, HLV Lê Huỳnh Đức nói: “Tôi biết trận này rất khó khăn vì Nam Định là đội mạnh, có nhiều cầu thủ xuất sắc. B.Bình Dương đã chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng vẫn hơi ngợp khi làm khách ở sân Thiên Trường.

Mặt sân cũng khác biệt khiến cầu thủ không kiểm soát được. Khoảng 15 phút đầu, chúng tôi để đội chủ nhà gây áp lực nhiều. Sau đó mới dần lấy nhịp nhưng lại bị quả phạt 11m. Sang hiệp 2, chúng tôi chơi tốt hơn nên trận đấu cân bằng hơn. Toàn đội đã chơi hết mình rồi, từ tinh thần, ý chí khi thi đấu trên sân khách. Việc thua trên loạt sút luân lưu là bình thường.

Chia sẻ thêm về những khó khăn hiện nay, HLV Lê Huỳnh Đức nói: “V-League gián đoạn như thế này khiến các cầu thủ gặp khó trong cảm giác bóng. Chúng tôi cũng quen mặt sân ở Bình Dương cỏ lá hơn cỏ chỉ làm bóng đi nhanh hơn. Khi cầu thủ quen rồi sẽ chơi tốt hơn. Cầu thủ đã dần hiểu, nắm bắt được lối chơi và thi đấu có nhịp điệu hơn. Nhưng tôi vẫn cần nhắc toàn đội nên liên lạc, thông tin với nhau nhiều hơn nữa để toàn đội cùng cải thiện, tiến xa hơn”.

z5396939336619_0565437cc852767db0a4a7d0ad58c757.jpg
Tình huống Tiến Linh và Minh Khoa phản ứng về quyết định của trọng tài

B. Bình Dương được xem là hiện tượng thú vị ở giai đoạn đầu mùa bóng khi họ luôn ổn định ở tốp đầu bảng xếp hạng. Hiện tại, họ chỉ đứng sau Nam Định và CAHN FC trên bảng xếp hạng, đây cũng là hai đội có lực lượng hùng hậu.

HLV Lê Huỳnh Đức nói thêm: “Các đội đều chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng B.Bình Dương đang có các ca chấn thương. Quế Ngọc Hải mới trở lại, còn Tiến Linh hay bị chấn thương vặt, đau nhẹ ở sơ-mi. Với Bùi Vĩ Hào thì cậu ấy đang tiến bộ, phong độ tốt và sự tự tin. Cậu ấy tự tin nhận đá luân lưu thì tôi trao thôi. Cầu thủ nào tự tin, xung phong sẽ được ưu tiên chứ luân lưu luôn mang tính may rủi”.

Sau trận đấu này, B.Bình Dương di chuyển ngay về đất Thủ để chuẩn bị tiếp đón Khánh Hòa ở vòng 16 V-League trên sân nhà vào ngày 4-5.

Tin cùng chuyên mục