B.Bình Dương - Hà Nội FC: Cơ hội cho đội chủ nhà (18g, ngày 24-11)

Đây là trận đấu bù của vòng 1 V-League 2023-24, thời điểm mà Hà Nội FC vướng lịch thi đấu AFC Champions League nên hai đội đã thống nhất lùi trận đấu này. Khá may cho đội bóng thủ đô khi trong thời điểm ấy, họ đang lao dốc về phong độ và quãng thời gian gần 1 tháng ấy vừa đủ cho họ lấy lại thăng bằng.
B.Bình Dương đang có màn khởi đầu mùa bóng đầy ấn tượng
B.Bình Dương đang có màn khởi đầu mùa bóng đầy ấn tượng

Ở giai đoạn đầu mùa bóng, B.Bình Dương có phong độ tốt hơn khi thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức toàn thắng cả 2 trận trước Bình Định và Hải Phòng, đó là hai đội có thực lực mạnh và đã vào nhóm tranh vô địch ở mùa bóng trước. Từ cú chạy đà hoàn hảo trên, đội bóng đất Thủ bước vào giai đoạn nghỉ vừa qua như là cơ hội cho các cầu thủ tiếp thêm sức lực, nhất là dàn ngoại binh có thêm thời gian để thích nghi khi mùa giải trở lại.

Điều mà HLV Lê Huỳnh Đức lo ngại là chấn thương của Quế Ngọc Hải trong trận Việt Nam - Iraq vừa qua có kịp bình phục cho cuộc so tài này hay không? Còn ở hàng công, có thể xem đội bóng đất Thủ đang có sự ổn định khi Hải Huy tròn vai ở vị trí thủ lĩnh, điều tiết thế trận ở khu trung tuyến bên cạnh Ryan Hà Sỹ Giáp, Vỹ Hào, Hải Quân, Quang Hùng, Đình Khương, Văn Đô, Duy Thường… hình thành một B.Bình Dương đầy khó chịu.

Sức trẻ cùng sự hiệu quả của hàng công đã tạo nhiều nét tươi mới ở đội bóng đất Thủ. Ảnh: BFC

Sức trẻ cùng sự hiệu quả của hàng công đã tạo nhiều nét tươi mới ở đội bóng đất Thủ. Ảnh: BFC

Ở bên kia sân, Hà Nội FC khởi đầu mùa bóng không thành công khi thua cả 2 trận đầu mùa và còn kẹt ở vị trí cuối bảng. Giai đoạn khủng hoảng của đội bóng này có thể xem tạm kết thúc sau khi giành chiến thắng trước Wuhan ở đấu trường AFC Champions League vừa qua. Trận thắng trên được xem là kịp lúc với Hà Nội FC để giúp họ lấy lại tinh thần trước khi sân chơi trong nước trở lại.

Lịch sử đối đầu giữa hai đội ưu thế đang nghiêng về đội bóng của bầu Hiển. Ở thời điểm này, Hà Nội FC có phần lấy lại thăng bằng, nhưng về phía đội chủ nhà thì mọi chuyển biến đang diễn ra theo chiều hướng tích cực từ đầu mùa. Thế nên, đây sẽ là trận đấu hứa hẹn hấp dẫn về thế trận lẫn chuyên môn.

Theo thông báo của Ban tổ chức giải, hai đội đều hụt ngoại binh ở cuộc so tài này là Janclesio (bị kỷ luật); trong khi Hà Nội FC vắng Duy Mạnh (chấn thương) và Pereira Denilson (thẻ phạt).

Dự đoán: B.Bình Dương thắng 1-0

Bảng xếp hạng sau vòng 3 V-League 2023-24

Bảng xếp hạng sau vòng 3 V-League 2023-24

Tin cùng chuyên mục