Viettel cùng HA.GL đổi tên; CLB TPHCM thay HLV trưởng

Sau lượt trận thứ 2 vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á diễn ra vào tối 21-11, các sân cỏ trong nước sẽ chộn rộn trở lại với lượt trận đầu tiên của Cúp Quốc gia 2023-24. Ngay sau đó vào đầu tháng 12, V-League sẽ trở lại với một số thay đổi từ nhiều CLB.
Ông Vũ Tiến Thành trở thành cựu HLV trưởng CLB TPHCM
Ông Vũ Tiến Thành trở thành cựu HLV trưởng CLB TPHCM

Ngày 21-11 xuất hiện nguồn tin CLB TPHCM tính chuyện thay HLV trưởng ngay trong ngày đội bóng này ra mắt nhà tài trợ mới. Điều bất ngờ bởi thành tích của CLB TPHCM ở 3 trận vừa qua là chấp nhận được khi đội bóng suýt xuống hạng ở mùa bóng trước đang có trong tay 4 điểm và tạm đứng vị trí 7/14 trên bảng xếp hạng.

Danh tánh tân HLV trưởng của đội bóng này chưa được xác định với nhiều cái tên như Trần Minh Chiến, Dusit và cả Park Hang-seo. Có thể nói, trong các trường hợp thay HLV trước đó thì nếu lần này xảy ra ở CLB TPHCM thì hẳn là bất ngờ không hề nhẹ, và hầu như không phải nằm ở vấn đề chuyên môn. Vào cuối tuần này, ngày 28-11, CLB TPHCM sẽ tiếp Becamex Bình Dương ở vòng 1 Cúp Quốc gia, sự điều chỉnh lúc này nếu xảy ra sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đại diện của CLB TPHCM.

HLV Vũ Tiến Thành đã dẫn dắt qua 2 đại diện của TPHCM, trước đó là CLB Sài Gòn

HLV Vũ Tiến Thành đã dẫn dắt qua 2 đại diện của TPHCM, trước đó là CLB Sài Gòn

Trước mắt, từ sự thay đổi này nếu xảy ra, CLB TPHCM sẽ kéo dài danh sách nhà cầm quân đến làm việc ở đội bóng này với con số không hề ít, và trở thành "ghế nóng" thực sự. Chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Văn Hùng cho biết: “Anh Thành xin nghỉ vì nguyện vọng cá nhân. Chúng tôi tôn trọng quyết định của anh ấy".

Cùng với đó, khi V-League 2023-24 trở lại sẽ đón nhận sự thay đổi tên gọi của hai CLB, đó là HA.GL (đang làm thủ tục gắn tên với 1 ngân hàng) và Viettel sẽ mang tên mới là Thể Công Viettel.

Tin cùng chuyên mục