Bayern sa thải Thomas Tuchel nhưng sẽ để ông nắm quyền đến cuối mùa

Bayern Munich đã quyết định chia tay HLV Thomas Tuchel vào cuối mùa giải trong bối cảnh phong độ thảm hại của Hùm xám.

HLV Thomas Tuchel phải sớm chia tay Bayern
HLV Thomas Tuchel phải sớm chia tay Bayern

Những tuần qua thực sự khó khăn đối với HLV Thomas Tuchel khi Bayern của ông phải chịu thất bại 0-3 trước đội đầu bảng Bayern Leverkusen, thua Lazio 0-1 ở Champions League và thất bại thảm hại 2-3 trước VFL Bochum vào Chủ nhật.

Bayern hiện đang đối mặt với viễn cảnh mùa giải đầu tiên không giành được danh hiệu nào kể từ mùa giải 2011-2012, khi Leverkusen hiện hơn nhà vô địch Đức 8 điểm trên bảng Bundesliga và do đó, CLB đã quyết định chia tay Tuchel.

Sau những cuộc thảo luận căng thẳng trong những ngày qua, Bayern đã quyết định kết thúc sớm hợp đồng, chấm dứt hợp tác với Thomas Tuchel vào cuối mùa giải. Có quá nhiều vấn đề - trong và ngoài sân cỏ - khiến những người phụ trách đều thấy rõ rằng mọi thứ không thể tiếp tục như vậy. Tuy nhiên, CLB muốn kết thúc mùa giải với Tuchel. Các cầu thủ phải chịu trách nhiệm và không được đưa ra lý do bào chữa nào nữa khi thay đổi HLV ngay lập tức.

tuche-d-3477.jpg
Giám đốc điều hành Jan-Christian Dreesen và HLV Thomas Tuchel

Ra đi vui vẻ vào cuối mùa

FC Bayern Munich và HLV trưởng Thomas Tuchel đã cùng quyết định chấm dứt hợp tác. Bản hợp đồng dự kiến mãn hạn vào ngày 30-6-2025 sẽ kết thúc sớm hơn 1 năm, tức là vào ngày ngày 30-6-2024. Đây là kết quả của cuộc trò chuyện thân thiện giữa Giám đốc điều hành Jan-Christian Dreesen và Thomas Tuchel.

Jan-Christian Dreesen cho biết: “Trong một cuộc trò chuyện cởi mở và tốt đẹp, chúng tôi đã đi đến quyết định chấm dứt hợp tác vào mùa hè. Mục tiêu của chúng tôi là thực hiện sự liên kết thể thao với HLV mới cho mùa giải 2024/2025. Cho đến lúc đó, mọi cá nhân trong CLB đều được thử thách rõ ràng để đạt được thành tích tối đa có thể ở Champions League và Bundesliga. Tôi cũng rõ ràng yêu cầu cả đội phải chịu trách nhiệm. Đặc biệt ở Champions League, chúng tôi tin chắc rằng sau thất bại 0-1 ở trận lượt đi trước Lazio Rome, chúng tôi sẽ tiến vào tứ kết ở trận lượt về trên sân Allianz Arena đã được chiếm đóng hoàn toàn với sự ủng hộ của người hâm mộ.”

Thomas Tuchel bày tỏ: “Chúng tôi đã đồng ý rằng sẽ chấm dứt hợp tác sau mùa giải này. Cho đến lúc đó, tôi và đội ngũ huấn luyện của mình tất nhiên sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể để đảm bảo thành công”.

Thomas Tuchel kế nhiệm Julian Nagelsmann làm HLV Bayern vào tháng 3-2023. Hai tháng sau, ông ăn mừng chức vô địch Đức cùng CLB.

Tin cùng chuyên mục