Bayern Munich mượn cầu thủ của… chính mình

Do bức bách nhân sự trên hàng tấn công, Bayern Munich đành phải chi tiền để mượn cầu thủ mà chính họ vừa bỏ tiền ra mua hồi đầu tháng 12 vừa qua.

Bryan Zaragoza ký hợp đồng với C:LB chủ quản
Bryan Zaragoza ký hợp đồng với C:LB chủ quản

Bryan Zaragoza được cho là tài năng trẻ của bóng đá Tây Ban Nha mà Bayern Munich vượt mặt các đối thủ để ký hợp đồng trị giá 13 triệu euro tới năm 2029 trong những ngày đầu tiên của kỳ chuyển nhượng tháng Giêng 2024. Trong quá trình thương thảo với CLB Granada, Giám đốc thể thao Hùm xám là Christoph Freund đồng ý để cho tiền đạo 22 tuổi ở lại La Liga tới cuối mùa giải 2023-2024.

Không ngờ lực lượng của Bayern Munich liên tục bị bào mòn vì chấn thương, nhất là ở hai cánh. Serge Gnabry vẫn còn đang dưỡng thương thì Kingsley Coman buộc phải nghỉ ít nhất 2 tháng. Như vậy, lối chơi tấn công dọc hai biên của HLV Thomas Tuchel bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến ông Freund phải tìm phương án bổ sung trong những ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng này.

Bất ngờ là ông Freund lại nhắm tới Zaragoza. Vị giám đốc 46 tuổi này có cuộc gặp ba bên với CLB Granada và tiền đạo 22 tuổi cho việc gia nhập Bayern Munich sớm hơn dự kiến. Cuộc gặp đạt kết quả rất thuận lợi khi Granada lẫn cầu thủ trẻ đồng ý ra đi với điều kiện Bayern Munich chi ra 5 triệu euro là phí mượn Zaragoza ở nửa sau mùa giải!

“Trong bóng đá, bạn luôn phải linh hoạt trước những khó khăn bất ngờ. Một thỏa thuận có sự tham gia của ba bên và chúng tôi rất vui khi Bryan Zaragoza gia nhập Bayern Munich sớm hơn dự kiến. Chúng tôi rất vui vì anh ấy sẽ tăng cường sức mạnh cho chúng tôi trong nửa sau của mùa giải. Bryan nhìn thấy tương lai của mình tại Bayern ngay từ bây giờ”, ông Freund nói.

Zaragoza được cho là giúp ông Tuchel giải quyết khó khăn trong việc triển khai tấn công biên. Tuyển thủ Tây Ban Nha có thể chơi tốt ở cả hai biên lẫn vai trò nhạc trưởng. Như vậy, Zaragoza trám vào 1 trong 2 vị trí mà Gnabry và Coman để lại. Ngoài ra, anh có thể sẽ được thử sức ở vị trí số 10 mà ông Tuchel vẫn còn đang loay hoay với Thomas Muller và Jamal Musiala. Có khả năng Zaragoza sẽ có trận ra mắt người hâm mộ Bayern Munich vào cuối tuần này khi Hùm xám tiếp Borussia M’Gladbach trên sân nhà Allianz.

Tin cùng chuyên mục