Bayer Leverkusen sẽ là đội bóng Đức tốt nhất mọi thời đại

Đang có cách biệt 10 điểm với Bayern Munich. Chưa từng thua ở mùa giải này. Leverkusen đang nỗ lực vượt qua những kỷ lục của Hùm xám để trở thành CLB xuất sắc nhất trong lịch sử Bundesliga.

Bayer Leverkusen đang có phong độ tuyệt vời
Bayer Leverkusen đang có phong độ tuyệt vời

Bayer Leverkusen đang có 64 điểm sau 24 vòng đấu Bundesliga mùa giải 2023-2024, hơn ĐKVĐ Bayern Munich 10 điểm. Đội bóng của HLV Xabi Alonso trung bình kiếm được 2,67 điểm/trận. Nếu vẫn giữ được phong độ như thế này, Bayer Leverkusen sẽ kết thúc mùa giải với 91 điểm.

Đây là số điểm kỷ lục mà Bayern Munich lập được ở mùa giải 2012-2013 với HLV huyền thoại Jupp Heynckes. Tuy nhiên, so với cùng 24 vòng đấu thì Hùm xám cách đây 11 năm kém 1 điểm so với Leverkusen bây giờ. Nếu Leverkusen toàn thắng cả 10 trận thì họ sẽ lập kỷ lục về điểm số: 94 điểm. Nếu các học trò của ông Alonso thắng 9 hòa 1 thì cũng lập kỷ lục là 92 điểm. Nếu chỉ thắng 9 và thua 1 thì họ sẽ cân bằng được kỷ lục của Hùm xám. Ngoại trừ khả năng cuối cùng xảy ra, Bayer Leverkusen không chỉ lập kỷ lục về điểm số mà còn là đội đầu tiên bất bại xuyên suốt mùa giải bởi vì ngay ở mùa giải 2012-2013, Bayern Munich có 1 trận thua.

Nếu xét trên mọi giải đấu, Bayer Leverkusen hiện tại cũng rất ấn tượng vì bất bại suốt 34 lần ra sân nên có cơ hội đoạt cú ăn ba mùa này: Bundesliga, Cúp Quốc gia Đức và Europa League. Chính Bayer Leverkusen đã xô ngã kỷ lục 32 trận bất bại trước đó của Bayern Munich. Mùa giải 2012-2013, Bayern Munich đoạt cú ăn ba: Bundesliga, Cúp Quốc gia và Champions League. Tuy nhiên, Hùm xám lúc đó kết thúc mùa giải có 3 trận thua trên các đấu trường. Chính vì thế, Bayer Leverkusen duy trì được khả năng bất bại tới khi mùa giải kết thúc và thắng cả 3 giải đấu thì trở thành đội bóng Đức xuất sắc nhất mọi thời đại.

HLV Xabi Alonso vẫn giữ được sự khiêm tốn bất chấp những lời ca ngợi của người hâm mộ và giới truyền thông. Ông bảo rằng Leverkusen không đặt mục tiêu dài hạn mà chỉ tính thắng từng trận đấu một. HLV người Tây Ban Nha từ chối nói về kế hoạch gia nhập Bayern Munich hay Liverpool khi mùa giải này kết thúc vì “muốn tập trung toàn bộ sức lực cho Bayer Leverkusen” vào lúc này.

Tin cùng chuyên mục