Barcelona và Atletico Madrid tranh giành 'hàng thải' từ Chelsea

Pierre Aubamayang gần như sẽ rời khỏi Chelsea sau mùa giải năm nay. Tiền đạo người Gabon được cho là đang nhận sự quan tâm lớn từ Barcelona và Atletico Madrid.

Aubameyang chọn Barca hay Atletico?
Aubameyang chọn Barca hay Atletico?

Với việc Romelu Lukaku nhiều khả năng bị Inter Milan "trả" về Chelsea, Pierre Aubameyang rời đi là tất yếu sau những đóng góp hết sức hạn chế cho đội chủ sân Stamford Bridge. Có thông tin cho rằng, BLĐ Chelsea tính chuyện giải phóng hợp đồng Aubameyang, hiện kéo dài đến năm 2024.

Điểm đến mà Aubameyang ưa thích là Barcelona, đội bóng cũ trước khi sang Chelsea. Nhìn lại quá khứ, việc Barca đẩy đi Auba chỉ nhằm cứu vãn tài chính. Còn về chuyên môn, HLV Xavi rất kết ngôi sao 33 tuổi và ngược lại, Aubameyang sẵn sàng dự bị cho Lewandowski tại Camp Nou. Cựu thủ quân Arsenal cũng rất được lòng các Culés.

Auba là giải pháp dự phòng chất lượng của HLV Xavi

Auba là giải pháp dự phòng chất lượng của HLV Xavi

Dù vậy, thương vụ này chỉ xảy ra khi Aubameyang là cầu thủ tự do. Nguyên nhân vì nền tài chính gặp nhiều vấn đề của Barcelona. Chưa kể, Blaugrana còn đang trầy trật trong cuộc chiến pháp lý với BTC La Liga.

Tình thế này mang đến cơ hội cho Atletico Madrid, đội bóng cũng có nhu cầu bổ sung hàng công. Dù Atletico gặp tình trạng quỹ lương "phình to", khiến họ đối diện một cuộc chảy máu chất xám vào hè này.

Memphis và Aubameyang có thể tái ngộ tại Atletico Madrid

Memphis và Aubameyang có thể tái ngộ tại Atletico Madrid

Tuy nhiên đội chủ sân Metropolitano về lý vẫn thoải mái hơn Barca ít nhiều bởi họ đã vạch sẵn kế hoạch tái cơ cấu. Theo Marca, yếu tố để Atletico tự tin hơn Barca là họ sẵn sàng chi một số tiền nhất định cho Chelsea để đón Auba. Nếu về dưới trướng HLV Diego Simeone, Aubameyang sẽ tái ngộ Memphis Depay - đồng đội cũ hồi còn ở Camp Nou.

Tin cùng chuyên mục