Barca bị điều tra vi phạm Công bằng Tài chính

Người hâm mộ Barcelona đã chào đón rất nhiều tin vui trong mùa hè này khi CLB chiêu mộ được nhiều tân binh đẳng cấp, nhưng ban lãnh đạo sân Camp Nou đang lo lắng có thể phải trả giá nếu bị xác định vi phạm các quy tắc Công bằng tài chính (FFP).

Dàn tân binh đình đám được ban lãnh đạo Barca trao cho HLV Xavi trong mùa hè.
Dàn tân binh đình đám được ban lãnh đạo Barca trao cho HLV Xavi trong mùa hè.

Theo The Times, vấn đề tài chính của Barca sẽ được xem xét bởi UEFA. Barca cho đến nay đã có khoản chi ròng âm 127 triệu EUR trong mùa hè này. Mặc dù đội chủ sân Camp Nou đã thực hiện hàng loạt thương vụ bán tài sản để đáp ứng yêu cầu tài chính từ La Liga, nhưng UEFA có lý do để tin rằng CLB có thể vi phạm các quy tắc FFP. Nếu bị xác định có vi phạm, Barca sẽ đối diện những hình phạt có thể bao gồm từ phạt tiền đến cấm chuyển nhượng, hay thậm chí loại trừ khỏi các giải đấu của UEFA.

Barca là đội bóng Tây Ban Nha duy nhất bị điều tra trong tổng số 20 CLB lọt vào tầm ngắm của UEFA. Đáng chú ý trong bảng danh sách này, một lần nữa gã nhà giàu nước Pháp là PSG lại có tên, bên cạnh bộ ba của Italia là Inter Milan, AS Roma và Juventus. Một cái tên đáng chú ý trong danh sách này là Arsenal, sau khi đội bóng của Premier League đã có 2 mùa hè chi tiêu quá mạnh mẽ. Mùa hè năm ngoái, Pháo thủ chi 140 triệu bảng để đưa 6 tân binh đến Bắc London. Trong mùa hè này, đội bóng 6 năm liền không chơi ở Champions League và mùa qua thậm chí không được thi đấu ở cúp châu Âu, tiếp tục chi 119,75 triệu bảng để mua 5 cầu thủ mới, và có thể sẽ còn tiếp tục chi tiêu.

Đây là mùa giải cuối cùng của các quy tắc FFP hiện tại. Từ năm 2023, cơ quan quản lý châu Âu sẽ đưa ra một bộ quy tắc mới, trong đó sẽ giới hạn chi tiêu cho lương cầu thủ, chuyển nhượng và phí đại diện dựa trên phần trăm thu nhập của CLB - được chi 90% doanh thu trong 3 năm đầu, và sau đó giảm xuống chỉ còn 70%.

Đọc nhiều nhất

Benjamin Pavard đang gây thất vọng ở Bayern

Pavard thích Barcelona hơn Real Madrid

Không phải vô cớ Bayern Munich ráo riết mượn Joao Cancelo từ Man City, chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano tiết lộ rằng Hùm xám đang cố gắng bán hậu vệ người Pháp Benjamin Pavard cho Barcelona trong vài giờ tới.

Bundesliga 1