Bắn súng Việt Nam thưởng 50 triệu đồng cho từng suất dự Olympic 2024

Các xạ thủ của bắn súng Việt Nam có mức thưởng cao khi đạt được các mục tiêu đối với suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 cũng như kết quả huy chương ở đấu trường này.

Bắn súng Việt Nam đang chuẩn bị để tập huấn Hàn Quốc sau đó đi Brazil dự giải vòng loại Olympic. Ảnh: MINH MINH
Bắn súng Việt Nam đang chuẩn bị để tập huấn Hàn Quốc sau đó đi Brazil dự giải vòng loại Olympic. Ảnh: MINH MINH

Tập huấn Hàn Quốc để chuẩn bị vòng loại

Đội tuyển bắn súng Việt Nam vẫn đang tập luyện chuyên môn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội để chuẩn bị cho cuộc đấu quan trọng cuối cùng thuộc vòng loại Olympic là giải của thế giới tại Rio de Janeiro (Brazil) từ ngày 11 tới 19-4. Đây là đợt thi đấu cuối để các nội dung sẽ trao suất còn lại của môn bắn súng. Bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu giành thêm suất chính thức ở lượt thi đấu này. Trong cuộc làm việc ngày 22-3 cùng Liên đoàn bắn súng Việt Nam và Phòng thể thao thành tích cao (Cục TDTT), bộ môn bắn súng (Cục TDTT), HLV Park Chung-gun đã chia sẻ đội tuyển đang tập luyện cao độ nhất để chuẩn bị lượt thi đấu vòng loại này.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ tập huấn tại Hàn Quốc từ ngày 25-3 tới đây. Ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam cho biết, 2 xạ thủ Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền là những người chắc chắn tham dự đợt tập huấn ở Hàn Quốc. Ngoài họ, dự kiến các xạ thủ trọng điểm khác là Phạm Quang Huy, Lại Công Minh, Phí Thanh Thảo, Hà Minh Thành cũng tập huấn đợt này. Trong đó, Phạm Quang Huy đang được chờ đợi có thể vượt khả năng để hiện thực tấm vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 cho mình. Việc tập huấn của đội tuyển bắn súng Việt Nam là để từng xạ thủ có sự rèn luyện kỹ lưỡng nhất trước khi vào tranh tài ở Brazil bởi lượt cuối cùng của giải vòng loại Olympic đều quy tụ những xạ thủ chuyên môn tốt nhất của thế giới.

Phạm Quang Huy đặt mục tiêu phải có suất Olympic

Bắn súng Việt Nam đã giành được 2 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 của tuyển thủ Lê Thị Mộng Tuyền và Trịnh Thu Vinh. Ngành thể thao vẫn yêu cầu đội tuyển bắn súng Việt Nam phấn đấu giành thêm suất chính thức Olympic.

IMG_7219.jpg
Đội bắn súng Việt Nam báo cáo kế hoạch thi đấu chuyên môn. Ảnh: MINH MINH

Xạ thủ Phạm Quang Huy đã chia sẻ “mục tiêu cao nhất mà tôi đang hướng tới là giành vé dự Olympic. Đây luôn là đích nhắm cao nhất của bất kỳ tuyển thủ nào. Tôi đang được ban huấn luyện đội tuyển quốc gia huấn luyện tập trung nhất để có sự chuẩn bị tốt nhất”. Hiện lúc này, Phạm Quang Huy ở chương trình tập cao độ với khoảng 8 tiếng/ngày tập chuyên môn chia theo các buổi sáng, chiều, tối. Từ đó để thấy, bắn súng Việt Nam rất kỳ vọng nội dung súng ngắn nam có được thêm suất chính thức dự Olympic tại Paris (Pháp).

Khi làm việc với lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT ngày 1-3, đại diện ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam cho biết với sự chuẩn bị đầy đủ đạn và được bắn tập đều đặn như lúc này, xạ thủ của chúng ta đang đạt sự ổn định tâm lý để hướng tới kết quả tốt nhất. Thực tế, bắn trong tập luyện luôn khác với bắn trong thi đấu chính thức. Vì lẽ đó, bắn súng Việt Nam thực hiện chương trình tập huấn là để có sự cọ xát cao nhất. Phạm Quang Huy là gương mặt tiêu biểu của thể thao Việt Nam cùng bắn súng Việt Nam lúc này qua những tấm HCV tại ASIAD 19 và tại giải bắn súng vô địch châu Á 2024. Do thế, xạ thủ được chờ đợi phải đạt được thêm tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024 mới là thành công.

IMG_7218.jpg
Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam gặp mặt các xạ thủ trước khi dự giải vòng loại Olympic tới đây ở Brazil. Ảnh: MINH MINh

Ngày 22-3, trong buổi làm việc trực tiếp về công tác chuẩn bị chuyên môn hướng tới thi đấu vòng loại Olympic và Olympic Paris (Pháp) 2024, lãnh đạo Phòng thể thao thành tích cao 1 (Cục TDTT), bộ môn bắn súng (Cục TDTT), ban Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội và Liên đoàn bắn súng Việt Nam đã lắng nghe công tác chuyên môn của các xạ thủ trọng điểm Việt Nam. Ở cuộc làm việc, Liên đoàn bắn súng Việt Nam đã công bố từng tuyển thủ giành được vé Olympic Paris (Pháp) là được thưởng “nóng” trực tiếp 50 triệu đồng/suất chính thức. Ngoài ra, khi thi đấu Olympic Paris (Pháp) 2024, xạ thủ giành được HCV sẽ có mức thưởng 500 triệu đồng, HCB là 300 triệu đồng và HCĐ là 200 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục