Bắn súng Việt Nam chưa có kết quả khả quan

Các xạ thủ của Việt Nam đã bước vào thi đấu giải bắn súng vô địch thế giới 2022 đang tranh tài ở Cairo (Ai Cập) và chúng ta chưa có gương mặt nào lọt vào chung kết nội dung.

Phí Thanh Thảo đang thi đấu ở giải vô địch thế giới 2022 nhưng chưa có kết quả tốt nhất. Ảnh: THANH VŨ
Phí Thanh Thảo đang thi đấu ở giải vô địch thế giới 2022 nhưng chưa có kết quả tốt nhất. Ảnh: THANH VŨ

Bài bắn 10m súng ngắn hơi nam là một trong những nội dung chúng ta đã thành danh với các cựu xạ thủ Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh tuy nhiên ở lần thi đấu vô địch thế giới này, xạ thủ Phạm Quang Huy thi đấu vòng loại đạt 571 điểm không đủ để vào vòng chung kết. Quang Huy xếp hạng 64 của bài bắn. Trong khi đó, Phan Xuân Chuyên có 568 điểm và xếp hạng 80.

Tại bài bắn 10m súng ngắn hơi nữ, xạ thủ Trịnh Thu Vinh rất nỗ lực cũng chỉ đứng vị trí 15 với kết quả 577 điểm vào không thể loạt vào chung kết nội dung.

Ở nội dung súng trường hơi 10m nữ, Phí Thanh Thảo đã tham gia thi đấu và cô đạt 627.4 điểm ở vòng loại qua đó chỉ đứng hạng 38 và không đủ lọt vào chung kết bài bắn.

Giải vô địch thế giới 2022 vẫn thi đấu, chúng ta còn hy vọng ở xạ thủ Hà Minh Thành trong nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh nam và ngày 25-10 giải sẽ bế mạc. Giải vô địch bắn súng năm nay có trao suất cho VĐV đạt kết quả cao giành vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục