Bắn súng Việt Nam chỉ định thầy Park là HLV trưởng trong năm 2024

Đội tuyển bắn súng Việt Nam đã có sự chuẩn bị chuyên môn ở năm 2024 và gần như chắc chắn chuyên gia Park Chung-gun sẽ đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội tuyển quốc gia.
Chuyên gia Park Chung-gun chỉ đạo chuyên môn tại ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Chuyên gia Park Chung-gun chỉ đạo chuyên môn tại ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Cục TDTT đang lên kế hoạch để thành lập danh sách đội tuyển bắn súng Việt Nam năm 2024. Giải bắn súng vô địch quốc gia 2023 đang tranh tài tại Hà Nội và ngày 29-11 sẽ bế mạc từ đó kết quả thi đấu của các VĐV là cơ sở để ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam thành lập danh sách VĐV của đội tuyển ở năm 2024 từ đó Cục TDTT sẽ xem xét quyết định.

Trong năm 2024 tới đây, chuyên gia Hàn Quốc Park Chung-gun sẽ được bổ nhiệm vai trò HLV trưởng của đội tuyển bắn súng Việt Nam. Ông Park từng đảm nhiệm vai trò trên sau khi đội tuyển bắn súng Việt Nam dự SEA Games 31 và cựu HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung rời công việc.

Ở năm 2023, bắn súng Việt Nam phân chia các HLV trong ban huấn luyện theo các nhóm nội dung. Ngoài chuyên gia Park Chung-gun, ban huấn luyện đội bắn súng Việt Nam đang có có HLV tham gia huấn luyện từng tổ nội dung như Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Nghiêm Việt Hùng, Nguyễn Duy Hoàng...

Sau ASIAD 19, dưới sự chỉ đạo của Bộ VH-TT-DL, Cục TDTT đã chỉ đạo các đơn vị liên quan và trực tiếp là Trung tâm HLTTQG Hà Nội triển hạn hợp đồng làm việc với chuyên gia Park Chung-gun. Từ đó, Quyết định về việc triển hạn hợp đồng với thầy Park do Cục TDTT ban hành đã thông báo thành công ký hợp đồng với vị chuyên gia này. Trong năm 2024, ông Park sẽ có hợp đồng làm việc chính thức cùng thể thao Việt Nam từ ngày 2-1-2024 tới ngày 31-8-2024.

Tin cùng chuyên mục