Bắn súng TPHCM vượt khó tập luyện mùa Covid-19

Chủ động ứng phó với dịch Covid-19, đội tuyển bắn súng TPHCM đã thực hiện “cấm trại” tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia TPHCM (trung tâm) từ hai tuần nay. Các vận động viên (VĐV) vẫn tập luyện duy trì nhưng áp dụng nghiêm ngặt quy định trong phòng chống dịch.

Các nữ xạ thủ tập luyện chuyên môn tại trường bắn. Ảnh: NGUYỄN ANH
Các nữ xạ thủ tập luyện chuyên môn tại trường bắn. Ảnh: NGUYỄN ANH

Anh Hồ Thái Tâm - Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bắn súng TPHCM - cho biết: “Việc luyện tập đều đặn để duy trì và nâng cao trình độ luôn là yêu cầu hàng đầu của các VĐV. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đội tuyển bắn súng đã áp dụng kế hoạch tập luyện và sinh hoạt hoàn toàn khép kín. Các VĐV không ra ngoài, chỉ ăn, ngủ, nghỉ, tập luyện và học tập trong khuôn viên trung tâm”.

Theo đó, các VĐV phải đáp ứng việc tập chuyên môn từ 6 -8 tiếng và tập thể lực 1 tiếng rưỡi trong một ngày. Cuối năm 2020, đội tuyển đã được cung ứng thêm đạn tập, phần nào giải quyết tình trạng “tập khan”, không đạn.

Những năm gần đây, môn thể thao bắn súng TPHCM đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Đáng chú ý, các VĐV cho thấy sự tiến bộ rõ rệt, giúp đội tuyển bắn súng TPHCM đạt được thành tích hạng 3 toàn đoàn tại giải Vô địch các câu lạc bộ bắn súng quốc gia (tháng 3-2021) và hạng 2 toàn đoàn tại giải Vô địch bắn súng trẻ quốc gia (tháng 4-2021). Hiện Ban huấn luyện và các VĐV đang ra sức tập luyện chuẩn bị cho giải Vô địch các nhóm tuổi thanh thiếu niên quốc gia sẽ diễn ra ở Đà Nẵng vào tháng 6 sắp tới.

HLV Hồ Thái Tâm cho biết thêm, đội tuyển bắn súng TPHCM có 4 VĐV là Phan Xuân Chuyên, Phan Công Minh, Nguyễn Hà Tuấn Ngọc và Lê Thị Mộng Tuyền đang tham gia đợt tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội để chuẩn bị cho SEA Games 31.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất