Aston Villa bỏ lỡ ngôi đầu vì VAR?

Sân Villa Park không thể chứng kiến chiến thắng thứ 16 liên tiếp, Aston Villa cũng bỏ lỡ cơ hội vươn lên dẫn đầu khi chỉ gỡ hòa 1-1 trước Sheffield United nhờ một bàn thắng muộn. Diễn biến càng thất vọng hơn với chủ nhà khi VAR hoàn toàn chống lại họ.

Aston Villa bỏ lỡ cơ hội vươn lên dẫn đầu khi chỉ hòa 1-1 trước Sheffield United.
Aston Villa bỏ lỡ cơ hội vươn lên dẫn đầu khi chỉ hòa 1-1 trước Sheffield United.

Một chiến thắng sẽ đưa Aston Villa vượt lên trên Liverpool và Arsenal và giúp họ đứng ở vị trí dẫn đầu ở giai đoạn này của mùa giải lần đầu tiên kể từ năm 1998. Mặc dù Aston Villa chiếm ưu thế nhưng Cameron Archer đã đưa Sheffield United dẫn trước khi trận đấu chỉ còn ba phút, trước khi Nicolo Zaniolo gỡ hòa 1-1 ở phút bù giờ thứ 7. Số điểm này khiến đội bóng của HLV Unai Emery chỉ đứng thứ hai trên bảng, bằng điểm với đội đầu bảng Arsenal và hơn Liverpool một điểm. Liverpool sẽ gặp Arsenal tại Anfield vào thứ Bảy.

Nhưng những bàn thắng muộn không phải là điểm nhấn của trận đấu này, mà nó đến từ các vị trọng tài video vì những quyết định của mình. Hai yêu cầu về quả phạt đền của chủ nhà đã bị từ chối ngay đầu hiệp một, và bàn thắng của Leon Bailey đã bị hủy bỏ ở phút thứ 59 khi trọng tài Anthony Taylor sau khi cân nhắc VAR cho rằng đã có một pha phạm lỗi nhỏ với thủ môn Sheffield là Wes Foderingham. Ông Taylor cũng đã xem xét một quả phạt đền khác có thể xảy ra đối với hành vi chơi bóng bằng tay khi trận đấu còn 17 phút, nhưng một lần nữa lại đưa ra phán quyết bất lợi cho đội chủ nhà.

Về bàn thắng không được phép của Bailey, một trong hàng loạt sự gián đoạn của VAR, khi được hỏi liệu điều đó có nên bị loại trừ hay không, HLV Emery nói: “Tôi luôn chấp nhận VAR. Nhưng hôm nay VAR quá nặng. Không cần thiết. Bàn thắng đối với tôi là rõ ràng, không có pha phạm lỗi nào cả. VAR rất quan trọng để giúp ích cho đội bóng và trọng tài, nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết”.

unai-emery-3070.jpg
HLV Unai Emery thất vọng khi Aston Villa mất điểm trong một ngày thi đấu quá vượt trội.

Aston Villa không thể thắng một trận sân nhà ở Premier League lần đầu tiên kể từ ngày 18-2. Aston Villa có tỷ lệ kiểm soát bóng là 77,6% trong trận đấu hôm thứ Sáu với Sheffield United, kỷ lục cao nhất của họ trong một trận đấu ở Premier League (kể từ mùa 2003-04). Sheffield United không thực hiện cú sút nào trong trận đấu này cho đến phút 78, mặc dù họ có nhiều cú sút (5) hơn Aston Villa (4) trong 15 phút cuối trận…

HLV Emery đánh giá thêm: “Tôi đã xem một trận đấu hay. Hai đội cố gắng chơi theo ý tưởng của mình. Chúng tôi đã ở đây, thắng rất nhiều trận. Đôi khi chúng tôi biết điều đó có thể thay đổi và hôm nay điều đó đã xảy ra. Nhưng tôi rất hạnh phúc, tôi tự hào về các cầu thủ đã ở đây khi chúng tôi chiến thắng và hôm nay khi chúng tôi chỉ hòa. Chúng tôi phải chấp nhận nó và tôi hạnh phúc”.

Khi được hỏi liệu Aston Villa có xứng đáng hơn không, HLV Emery nói: “Đúng. Chúng tôi đã ghi một bàn, kiểm soát trận đấu trong hiệp một, giống như chúng tôi đã chuẩn bị. Chúng tôi cũng đã cố gắng giành bóng và chúng tôi đã có được nó. Chúng tôi không có cơ hội rõ ràng vì họ phòng ngự rất tốt và rất sâu. Chúng tôi mất kiểm soát sau khi VAR từ chối bàn thắng, và điều đó làm đảo lộn mọi thứ, chúng tôi không còn kiểm soát được trận đấu và họ đã ghi bàn”.

Tin cùng chuyên mục