ASIAD 19: Bóng chuyền nữ Việt Nam xếp hạng 4 chung cuộc

Các cô gái của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã thi đấu với quyết tâm cao nhất trong trận tranh HCĐ trước đối thủ Thái Lan nhưng chúng ta vẫn chưa giành được thắng lợi chung cuộc.
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thua ở trận tranh HCĐ nên có vị trí hạng 4 chung cuộc. Ảnh: AVC
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thua ở trận tranh HCĐ nên có vị trí hạng 4 chung cuộc. Ảnh: AVC

Chiều 7-10 tại ASIAD 19, trận tranh HCĐ môn bóng chuyền nữ đã diễn ra giữa đội tuyển bóng chuyền nữ của chúng ta và đối thủ nhiều duyên nợ là nữ Thái Lan. Thêm một lần nữa, khán giả yêu bóng chuyền lại được chứng kiến cuộc đối đầu quan trọng giữa hai đội để HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và HLV Danai Sriwatcharamethakul (Thái Lan) hiện thực giấc mơ giành huy chương ASIAD 19 với đội bóng của mình.

Không có nhiều thay đổi, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt vẫn đưa ra sân những con người tốt nhất và nhuần nhuyễn trong phối hợp cùng nhau của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam là chủ công Trần Thị Thanh Thúy, chuyền hai Đoàn Thị Lâm Oanh, Hoàng Thị Kiều Trinh, Nguyễn Thị Trinh, Nguyễn Khánh Đang, Trần Tú Linh, Trần Thị Bích Thủy...

Ván đầu khởi đi với tốc độ không quá nhanh và cầu thủ Thái Lan cùng Việt Nam đều thận trọng. Chỉ một sơ sảy ở trận đấu này sẽ khiến đội bóng phải trả giá là không thể giành được huy chương. Thanh Thúy vẫn là người chơi tốt nhất trong đội hình của chúng ta nhưng dễ thấy việc phụ thuộc nhiều vào cô cũng như miếng chuyền bóng từ Lâm Oanh đã được để ý nhiều nên dường như ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đã bắt bài được chúng ta. Do vậy, hàng chắn của đội bạn đã thành công nhiều lần hóa giải các tay đập của Việt Nam. Ván đầu tiên nhanh chóng khép lại với tỉ số thua 19/25 cho Việt Nam. Ván thứ hai, chúng ta chơi kỉ luật hơn nhưng các tay đập tiếp tục gặp khó trước hàng chắn của cầu thủ nữ Thái Lan nên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thua tiếp 23/25. Ván thứ ba, cầu thủ Thái Lan thi đấu với tinh thần hưng phấn hơn nên giành thắng lợi 25/20 qua đó hoàn tất chiến thắng 3-0 và có HCĐ.

Trần Thị Thanh Thúy đã có trận cuối cùng với đồng đội ở Hàng Châu (Trung Quốc) trước khi trở lại Nhật Bản. Ảnh: AVC

Trần Thị Thanh Thúy đã có trận cuối cùng với đồng đội ở Hàng Châu (Trung Quốc) trước khi trở lại Nhật Bản. Ảnh: AVC

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã kết thúc ASIAD 19 với vị trí hạng 4. Đây là lần đầu tiên, bóng chuyền Việt Nam có một đội tuyển quốc gia giành được vị trí trên khi thi đấu đấu trường ASIAD. Kết quả của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam là đáng ghi nhận nhưng rõ ràng, chúng ta vẫn còn phải chuẩn bị và cần được đầu tư nhiều hơn để khoảng cách chuyên môn không bị các đội bóng mạnh của châu Á vượt xa.

Trận chung kết nội dung bóng chuyền nữ của ASIAD 19 là cuộc đối đầu giữa Trung Quốc (chủ nhà) và Nhật Bản. Trận đấu bắt đầu lúc 19 giờ tối 7-10 theo giờ địa phương. Dự kiến, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ về nước vào ngày 9-10.

Tin cùng chuyên mục