Áo vàng HTV Rikunov sẽ không cùng Tập đoàn Lộc Trời dự giải xe đạp tại Nga

Theo thông tin từ Ban huấn luyện đội Tập đoàn Lộc Trời, ngoại binh người Nga từng giúp đội Tập đoàn Lộc Trời giành chiếc Áo vàng, Áo xanh cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM vừa qua Rikunov sẽ không cùng đội đua miền Tây trong lần xuất ngoại đầu tiên ở giải xe đạp “Gold of Ladoga” diễn ra tại Nga.

Áo vàng Rikunov sẽ không cùng Tập đoàn Lộc Trời thi đấu tại Nga
Áo vàng Rikunov sẽ không cùng Tập đoàn Lộc Trời thi đấu tại Nga

Nhằm tạo điều kiện cho các tay đua của mình có cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ, đội Tập đoàn Lộc Trời quyết định tham dự giải xe đạp “Gold of Ladoga” sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 8-6 tại Nga. Đây là lần đầu tiên, đội đua của vùng đồng bằng sông Cửu Long đi tham dự các giải đấu ở nước ngoài.

Cuộc đua được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thể thao Liên bang Nga, Liên đoàn xe đạp Nga và Quỹ Roscongress nhằm khuyến khích việc đi xe đạp và lối sống lành mạnh; giáo dục công dân, lòng yêu nước cho thanh niên, đồng thời nâng cao trình độ cho các tay đua cũng như phát hiện nhiều tài năng có triển vọng của xe đạp Nga. Cuộc đua sẽ gồm 7 chặng với tổng chiều dài 872km.

bc6a8214-4121-4449-812f-96341097af8b.jpeg
Đội Tập đoàn Lộc Trời lần đầu tiên đi thi đấu nước ngoài

Theo danh sách đăng ký của đội Tập đoàn Lộc Trời, họ sẽ đưa đội hình gồm 6 tay đua: Lê Ngọc Sơn, Trịnh Đức Tâm, Phạm Quốc Thiện, Ngô Văn Phương, Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Hoàng Ngọc Linh. Như vậy, tay đua ngoại binh người Nga vừa giành Áo vàng, Áo xanh HTV Petr Rikunov sẽ không phục vụ cho đội đua miền Tây ở giải này.

40fc51f2-ad1c-44b1-b416-a722c1c42fa6.jpeg
Áo Cam HTV Nguyễn Tấn Hoài không thể sang Nga vì lý do gia đình

Ông Trần Hải Triều – Tổng thư ký Liên đoàn Mô tô – Xe đạp Thể thao tỉnh An Giang cho biết: “Do Rikunov có ký hợp đồng với một đội đua khác thi đấu giải này, nên anh ấy sẽ không thể thi đấu cho đội Tập đoàn Lộc Trời”.

Cũng theo ông Trần Hải Triều, đây là cuộc đua quy tụ nhiều đội mạnh của Nga và các CLB nước ngoài khác nên chất lượng giải đấu khá cao. Chính vì thế, mục tiêu của đội chủ yếu cọ xát nâng cao trình độ, nhất là cho các tay đua trẻ trải nghiệm với các giải đấu chất lượng.

Tin cùng chuyên mục