Ánh Viên về Việt Nam cùng ra mắt Quỹ chống đuối nước

(SGGPO). – Nữ kình ngư số 1 của bơi lội Việt Nam đã về nước sau đợt tập huấn tại Mỹ, xuất hiện trong lễ ra mắt “Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em” chiều 25-4 tại Hà Nội.

“Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em” được Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam (VASA) cùng Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế (WLIN) cùng phối hợp để ra đời. Buổi ra mắt quỹ trên cũng nằm trong chương trình phát động cuộc bầu chọn “Nữ hoàng quyền năng phái đẹp 2016”.

Ánh Viên về Việt Nam cùng ra mắt Quỹ chống đuối nước ảnh 1

Ánh Viên hiện đang có mặt tại Việt Nam. Ảnh: MINH CHIẾN

Tại lễ ra mắt quỹ, Phó Tổng thanh tra Chính phủ đồng thời là Chủ tịch VASA – ông Nguyễn Đức Hạnh cho biết đây là việc làm thiết thực và việc ra đời quỹ trên sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chống đuối nước, xóa nạn mù bơi cho trẻ em ở nhiều địa phương trên cả nước.

Tăng thêm sự bất ngờ của lễ ra mắt quỹ, VASA đã mời Nguyễn Thị Ánh Viên cùng HLV Đặng Anh Tuấn vừa trở về Việt Nam tới tham dự.

Ngay trong ngày ra mắt, “Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em” nhận sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm với số tiền 200 triệu đồng. Trước đó, VASA cùng WLIN trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ trường THCS Nghĩa Hà (Quảng Ngãi) nơi có 9 học sinh thiệt mạng do tai nạn đuối nước mới đây.

 Tôi vẫn phải cải thiện nhiều

Nguyễn Thị Ánh Viên đã kịp chia sẻ một chút thông tin với SGGPO, qua đó để người hâm mộ biết rõ hơn tình hình tập luyện, thi đấu của cô.

Qua một thời gian tập luyện và đã thi đấu tại Mỹ từ năm 2016 tới nay, Ánh Viên thấy mình vẫn cần khắc phục điểm gì ở bản thân?

Thật sự, sau khi thi đấu, tôi rút kinh nghiệm là cần tích lũy thêm sức bền và kỹ thuật quay vòng khi tham gia nội dung thế mạnh 400m hỗn hợp cá nhân.

Viên có thể chia sẻ một chút về kế hoạch tập luyện tiếp theo?

Thầy Đặng Anh Tuấn đã có kế hoạch chuẩn bị cho bản thân tôi nhằm chuẩn bị tốt nhất trong thi đấu Olympic 2016 sắp tới. Tất cả đều là kế hoạch chuyên môn riêng nên không thể sớm tiết lộ.

Ánh Viên được kỳ vọng nhiều. Viên sẽ nói gì với khán giả thể thao Việt Nam trong mong ước ở Olympic 2016 tới đây?

Tôi rất cám ơn mọi khán giả quê nhà luôn theo sát ủng hộ mình. Tại Olympic 2016 tới, tôi hy vọng mình vào được chung kết một nội dung và nỗ lực cố gắng thi đấu hết sức có thể. Tôi đặt trọng tâm vào nội dung 400m hỗn hợp cá nhân.Yếu điểm của tôi ở nội dung này là kỹ thuật quay vòng và lượt bơi ếch nên vẫn cần cải thiện.

Bốn năm trước, Viên đã dự Olympic ở tuổi 16. Bốn năm sau, Viên trưởng thành hơn. Em sẽ đến với Olympic 2016 với tâm thế như thế nào?

Bây giờ, mình đã dự Olympic 2 lần nên em rất cự tin và cố gắng tập luyện tốt để khẳng định năng lực của mình trước các đối thủ quốc tế.

MINH CHIẾN

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?