An Giang “vỡ” thế trận

Cuộc đua xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016

Trong chặng 1 dài 50 km - chạy 25 vòng quanh đường Võ Nguyên Giáp, TP Đà Nẵng, diễn ra vào sáng qua, những toan tính trong chiến thuật đường dài của đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đã bị phá vỡ. Nguyên nhân chính đến từ cách đua rất chuyên nghiệp của các VĐV nước ngoài.

An Giang “vỡ” thế trận ảnh 1

Tay đua trẻ Trần Nguyễn Duy Nhân (trái) về nhất chặng 1. Ảnh: T.L.

Khi đi được 5 vòng, 1 tốp 7 VĐV tách được tốp đông trong đó có Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Nguyễn Trường Tài (Anh văn Hội Việt Mỹ), Nguyễn Vũ Linh (Domesco Đồng Tháp)... Xét thấy Trịnh Đức Tâm có khả năng nước rút tốt nhất trong tốp này nên ban huấn luyện đội An Giang quyết định ghìm tốc độ ở tốp 2 giúp tốp 1 gia tăng thời gian lên trên 1 phút để Trịnh Đức Tâm có lợi thế trong cuộc tranh chấp áo vàng. Nhưng họ không ngờ ở 7 vòng đấu cuối, tay đua người Pháp Desriac Loic (SICT, Thái Lan) nhấn bàn đạp thoát đi kéo theo tay đua trẻ 19 tuổi Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7). Cả 2 thoát đi bỏ lại nhóm sau 42 giây và Duy Nhân rút thắng Desriac Loic, về nhất chặng. Ở tốp sau, Trịnh Đức Tâm rút thắng Nguyễn Trường Tài về hạng 3. Như vậy, Duy Nhân tạm mặc 3 chiếc áo xanh, vàng, trắng sau chặng 1.

Với khả năng mạnh dạn tấn công của tay đua Desriac Loic, thế trận mà nhiều đội mạnh Việt Nam tạo ra có thể bị đánh tan, nên diễn biến các chặng đua kế tiếp hứa hẹn nhiều hấp dẫn. Khả năng là các đội sẽ phải chơi với một thế trận mở, chứ không còn kìm hãm thế trận của nhau.

Sáng nay, đoàn đua chặng 2 từ Lăng Cô đi Huế (97 km).

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Nỗi lo đến sớm

Những thể hiện ở vòng 1 đã cho thấy nhiều hạn chế ở đội hình của HA.GL cũng như của CLB TPHCM. Cùng không giành được kết quả tốt, hai đội này sẽ gặp nhiều thử thách ở lượt trận thứ 2 diễn ra vào các ngày 7, 8 và 9-2 khi CLB TPHCM về sân Thống Nhất gặp Hải Phòng, còn HA.GL sẽ đến thi đấu trên sân Bình Dương.

Bóng đá quốc tế