Alexander-Arnold: “Liverpool gần như trao danh hiệu Man.City”

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold thừa nhận rằng những thất bại của Liverpool và Arsenal cuối tuần trước cũng giống như việc họ đã “trao” chức vô địch Premier League cho Man.City - đội đã vượt lên dẫn đầu với 2 điểm cách biệt trước 6 trận đấu cuối.

Trent Alexander-Arnold thừa nhận những thất bại của Liverpool và Arsenal cuối tuần trước chẳng khác nào đã trao chức vô địch cho Man.City.
Trent Alexander-Arnold thừa nhận những thất bại của Liverpool và Arsenal cuối tuần trước chẳng khác nào đã trao chức vô địch cho Man.City.

Man.City bước vào vòng đấu cuối tuần trước ở vị trí thứ 3 trên bảng, nhưng khi đoàn quân của HLV Pep Guardiola vẫn kiên quyết săn đuổi kỷ lục vô địch Premier League lần thứ 4 liên tiếp bằng chiến thắng dễ dàng trước Luton, thì hai đối thủ chính của họ nhận thất bại sốc ngay trên trên sân nhà. Liverpool đã bị Crystal Palace làm choáng váng vào Chủ nhật, trước khi Arsenal cũng bị vượt qua bởi Aston Villa. Thế chủ động vì thế giờ đã được trao lại cho đoàn quân của Guardiola, chứng kiến Man.City độc chiếm ngôi đầu lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm ngoái.

Những kết quả đó thậm chí còn đáng lo ngại hơn đối với Arsenal và Liverpool dựa trên phong độ của Man.City trong nửa sau những mùa giải gần đây. Đoàn quân của HLV Guardiola hiện cũng đang bất bại kể từ ngày 6-12, đã thắng 11 trong số 14 trận kể từ giữa mùa giải này. Đây là lý do khiến hậu vệ Alexander-Arnold của Liverpool tin rằng rất khó có biến cố nào xảy ra trong cuộc đua vô địch ở 6 trận cuối.

“Arsenal đã có trải nghiệm ở mùa qua, chúng tôi đã trải qua điều đó 2 hoặc 3 lần - khi bạn bước vào cuộc đua danh hiệu với Man,City, bạn phải thật hoàn hảo”, Alexander-Arnold nói trên Sky Sports. “Bạn không thể trượt chân hoặc phạm sai lầm. Họ dường như không dễ bị tổn thương. Đó là một cỗ máy được bôi dầu tốt. Họ tiến đi và không có gì có thể ngăn cản họ. Trao cho họ lợi thế này khi còn 6 trận còn lại cũng gần giống như trao cho họ danh hiệu. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là hy vọng ai đó giúp đỡ chúng tôi”.

Ngôi sao 25 tuổi nói thêm: “Chúng tôi còn 6 trận đấu, mục tiêu là thắng mọi trận đấu - đó là tất cả những gì chúng tôi có thể và cố gắng tận dụng. Sẽ rất khó khăn nhưng như chúng ta đã thấy trong vài tuần qua, cơ hội vô địch sẽ biến động chỉ với một kết quả. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra ở Premier League. Man.City là một đội bóng tuyệt vời với đội hình họ có, người quản lý họ có, thật khó để nghĩ rằng họ sẽ không giành chiến thắng vào thời điểm này. Nhưng luôn có những điều kỳ lạ đã xảy ra ở Premier League”.

Tin cùng chuyên mục