5 tỷ đồng tiền thưởng cho đội vô địch V-League 2023

Đó là 1 trong những nội dung quan trọng được thông qua tại Đại hội cổ đông thường niên VFF được tổ chức hôm 27-12 tại Hà Nội. Qua đó, tiền thưởng cho các đội vô địch ở V-League, giải hạng Nhất và Cúp Quốc gia 2023 đều được tăng lên.
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú phát biểu tại Đại hội
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú phát biểu tại Đại hội

Tham dự Đại hội có ông Trần Anh Tú - Phó Chủ tịch VFF, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF; ông Nguyễn Quốc Hội - Ủy viên thường trực BCH VFF, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Công ty VPF; ông Dương Nghiệp Khôi - Phó Tổng thư ký VFF; ông Trương Sỹ Bá - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty VPF; ông Nguyễn Minh Ngọc - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty VPF, cùng các thành viên HĐQT; Bà Nguyễn Thanh Hương - Trưởng Ban Kiểm soát và các thành viên Ban Kiểm soát. Đại hội có sự tham dự của 19 đại diện cho cổ đông của Công ty VPF, cùng các khách mời là CLB tham dự mùa giải BĐCN Quốc gia 2023.

5 tỷ đồng tiền thưởng cho đội vô địch V-League 2023 ảnh 1

Đại diện CLB Hải Phòng có những chia sẻ tại Đại hội

Theo đánh giá chung về kết quả hoạt động kinh doanh, năm 2022 Công ty VPF cũng đạt được nhiều tín hiệu khả quan. Tổng doanh thu năm 2022 dự kiến đạt 110,1 tỷ, đạt 100,5% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thuế năm 2022 dự kiến là 500 triệu đồng, đạt 100% so với kế hoạch. Kế hoạch năm 2023, doanh thu dự kiến là 155,3 tỷ đồng. Khai thác, tìm kiếm các đối tác tài trợ để đảm bảo nguồn tài chính ổn định cho công tác tổ chức giải luôn là nhiệm vụ được VPF đặt lên trọng tâm hàng đầu. Năm 2022 ghi nhận những bước hợp tác mới của Công ty VPF như: Ký kết Hợp tác với Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 – tài trợ chính giải Vô địch quốc gia trong 3 năm từ mùa giải 2022; Hợp tác với Tập đoàn Tân Long tài trợ chính Giải Cúp Quốc gia 2022; Tiếp tục gia hạn hợp tác 3 năm với Công ty Cổ phần Động Lực – tài trợ bóng thi đấu chính thức và trang phục Trọng tài, Giám sát.

Đặc biệt, tháng 10 vừa qua, Công ty VPF đã đạt được thỏa thuận hợp tác chiến lược với FPT Play trong việc khai thác bản quyền truyền hình và khai thác thương mại các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trong 5 mùa giải liên tục, từ 2023 đến 2027 với giá trị tương xứng, cùng nhiều hợp tác chiến lược về mặt truyền thông và tài trợ. Ngoài những tín hiệu tích cực về doanh thu, để không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn và hình ảnh cho các giải đấu chuyên nghiệp, Công ty VPF quyết tâm trong việc triển khai thực hiện đưa hệ thống VAR áp dụng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Dự án hiện đã được FIFA phê chuẩn giai đoạn ban đầu và đang tiếp tục thực hiện theo đúng quy trình và hướng dẫn của FIFA, hy vọng trong thời gian sớm nhất sẽ chính thức được áp dụng.

5 tỷ đồng tiền thưởng cho đội vô địch V-League 2023 ảnh 2

Các đại biểu trong phần biểu quyết tại Đại hội

Tại Đại hội, các cổ đông đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, bao gồm 3 báo cáo và 2 tờ trình: Báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2022 và kế hoạch hoạt động năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động của Công ty năm 2022 và kế hoạch, nhiệm vụ, mục tiêu năm 2023; Báo cáo hoạt động của Ban Kiểm soát năm 2021;Tờ trình Thông qua Báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán; Tờ trình về việc lựa chọn Công ty kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022.

Đại hội cũng đã thống nhất mức tăng giải thưởng từ mùa giải BĐCN QG 2023. Theo đó giải thưởng cho CLB Vô địch V-League 2023 tăng lên 5 tỷ đồng; giải thưởng cho CLB Vô địch Giải HNQG 2023 và Vô địch Cúp Quốc gia 2023 tăng lên 2 tỷ đồng. Giải thưởng Nhì, Ba cũng sẽ tăng lên theo tỷ lệ tương ứng.

Đọc nhiều nhất

Viettel FC gặp Hà Nội FC là trận cầu tâm điểm vòng 1 V-League 2023. ẢNH: MINH HOÀNG

Viettel FC - Hà Nội FC: Đi xem bóng đá Thủ đô trẩy hội (19g15, ngày 5-2)

Khi Hàng Đẫy được 3 đội Hà Nội, Viettel và Công an Hà Nội cùng chọn làm sân nhà tại mùa giải 2023, đã buộc ban tổ chức V-League xếp lịch thi đấu phải có 2 trận derby Thủ đô ở 2 vòng đầu tiên, để đảm bảo các đội đều được tiến hành lễ khai mạc trên sân nhà. Những lá thăm may rủi đưa Viettel FC “so găng” với Hà Nội FC trong trận cầu được ban tổ chức làm lễ khai mạc V-League 2023, cũng là trận tâm điểm vòng 1.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Hướng đến Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Đội bóng đẳng cấp và đối trọng

Lịch sử 7 lần trao thưởng ở hạng mục Quả bóng vàng (QBV) futsal Việt Nam đều xướng tên cầu thủ chiến thắng thuộc biên chế Thái Sơn Nam, CLB futsal truyền thống và giàu thành tích nhất trong nước. Rộng hơn, trong 19 danh hiệu vàng - bạc - đồng được trao, thì có 18 danh hiệu thuộc về đội futsal của bầu Tú. Chính sự ổn định trong tư duy vận hành và phát triển của CLB đã trở thành nền tảng đưa các ngôi sao của họ được tôn vinh trong đêm gala trao thưởng QBV Việt Nam.