20 năm kết nối những cung đường

Quang Trực

Cuộc đua xe đạp “Về nông thôn” năm 2015

Đến hẹn lại lên, cuộc đua dành cho các tay đua trẻ và phong trào trong cả nước có dịp thi đấu cọ xát nâng cao trình độ, Công ty CP Bảo vệ thực vật An Giang và các đơn vị liên quan sẽ tổ chức cuộc đua diễn ra từ ngày 10 đến 18-5. Đây là cuộc đua nhằm chào mừng 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 61 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ và kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong cuộc họp báo vào chiều qua (ảnh), ban tổ chức cho biết tiêu đề chính cho cuộc đua năm nay là “20 năm kết nối những cung đường” để đánh dấu 20 năm tổ chức. Tham dự có 100 tay đua của 20 đội thi đấu 2 hệ: trẻ và phong trào. Cuộc đua sẽ thi đấu 10 chặng xuất phát từ Long Xuyên (An Giang) đi qua các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long rồi trở về An Giang với tổng lộ trình 842km.

20 năm kết nối những cung đường ảnh 1

Theo danh sách đăng ký ở hạng trẻ, hầu hết các tay đua trẻ có tên tuổi vừa thi đấu thành công tại Cúp T ruyền hình TPHCM vừa qua đều có mặt như Áo trắng Nguyễn Hoàng Giang (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Phan Hoàng Thái, Nguyễn Hoài Nam (Domesco Đồng Tháp), Nguyễn Minh Luận (ADC Truyền hình Vĩnh Long)… Trong khi đó ở hạng phong trào, nhiều tay đua nổi tiếng trước đây thuộc lứa lão tướng như Nguyễn Nam Cực, Lê Tấn Lai, Nguyễn Hữu Tài… cũng có mặt. Ngoài ra, ở hạng phong trào còn có một đội khách mời đến từ Campuchia. Tổng giải thưởng năm nay là 420 triệu đồng, cao nhất từ trước đến nay.

Bên cạnh về vấn đề chuyên môn, BTC còn thực hiện các chương trình hoạt động xã hội, từ thiện ở các nơi đoàn đua đi qua. Đoàn sẽ tặng 6 tấn gạo cho bà con nghèo tại các xã nông thôn vùng sâu, tặng 850 phần quà cho học sinh nghèo cũng như tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm chuyển giao kỹ thuật trồng lúa cho bà con nông dân.

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

West Ham quyết “hất cẳng” Quỷ đỏ ở vòng 5 FA Cup

Sau khi vượt qua Derby County 2-0 ở trận đấu muộn nhất vòng 4 FA Cup vào thứ hai, West Ham nhận lá thăm khó khăn phải gặp một trong những “ông lớn” đang đạt phong độ cao là Man.United tại vòng 16 đội. Nhưng ngôi sao Jarrod Bowen tự tin đội của anh có thể làm nên chuyện.

Quần vợt

Australian Open 2023: Djokovic đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic và Stefanos Tsitsipas là 2 tay vợt có phong độ tốt nhất và trạng thái ổn định nhất ở giải đơn nam của Australian Open 2023. Đó là lý do cả 2 người này đều đã loại bỏ “6 trở ngại” trước đó, để giành quyền vào chơi trận chung kết đình đám. Đây sẽ là lần thứ 13, cựu số 1 thế giới người Serbia đấu với tay vợt hạng 4 thế giới người Hy Lạp.

Tốc độ