20 cơ thủ Việt Nam sang Hàn Quốc chinh chiến giải Billiard Word Cup Seoul

SGGPO

Lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng các cơ thủ Việt Nam xuất ngoại tham dự giải Billiard World Cup đông đảo nhất từ trước đến nay khi có đến 20 cơ thủ có mặt trong danh sách thi đấu của giải 3 băng Seoul khởi tranh vào hôm nay tại Hàn Quốc.

Trần Quyết Chiến vẫn là niềm hy vọng của Billiard Việt Nam

Trần Quyết Chiến vẫn là niềm hy vọng của Billiard Việt Nam

Giải Billiard Carom 3 băng Seoul là một trong những Tour đấu nằm trong hệ thống thi đấu World Cup của Liên đoàn Billiard thế giới UMB. Tham dự có khoảng 150 cơ thủ, trong đó các cơ thủ hàng đầu thế giới gần như có mặt đầy đủ. Các cơ thủ sẽ thi đấu 4 vòng loại để chọn ra 15 cơ thủ vào vòng chung kết với 14 cơ thủ có thứ hạng thế giới được chọn làm hạt giống vào thẳng và 3 cơ thủ nhận suất đặc cách. Cơ thủ vô địch nhận được 80 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới và 16.000 Euro (khoảng 380 triệu).

Nếu như trước đây, các cơ thủ Việt Nam đi thi đấu World Cup phần lớn dựa vào kinh phí của nhà nước, thì hôm nay, có rất nhiều cơ thủ vì đam mê tự bỏ tiền túi ra thi đấu. Do đó, giải Seoul này Việt Nam kéo sang lực lượng đông đảo nhất từ trước đến nay với 20 cơ thủ. Đáng lẽ, con số sẽ cao hơn nữa lên số 27 nếu như một số cơ thủ không bỏ cuộc vào giờ chót do không thể hoàn thành thủ tục visa xin nhập cảnh vào Hàn Quốc.

20 cơ thủ Việt Nam sang Hàn Quốc chinh chiến giải Billiard Word Cup Seoul ảnh 1 Cơ thủ trẻ Chiêm Hoàng Thái đang có tiến bộ trong thời gian gần đây

Đang đứng hạng 4 thế giới, cơ thủ Trần Quyết Chiến được lọt thẳng vào vòng chung kết. Các cơ thủ Việt Nam còn lại tham dự 4 vòng loại như sau:

Vòng loại 1: Nguyễn Trí Nghĩa, Lục Hoàng Phúc, Phạm Văn Sơn, Trương Trí Minh, Lưu Hồng Vân.

Vòng loại 2: Nguyễn Chí Long, Nguyễn Ngọc Trị, Trần Thanh Lực, Thón Viết Hoàng Minh, Nguyễn Văn Tài, Nguyễn Văn Trí, Đào Văn Ly, Nguyễn Bảo Vương.

Vòng loại thứ 3: Chiêm Hoàng Thái, Trương Quang Hào, Mã Xuân Cường.

Vòng loại thứ 4: Nguyễn Trần Thanh Tự, Nguyễn Đức Anh Chiến, Đỗ Nguyễn Trung Hậu.

20 cơ thủ Việt Nam sang Hàn Quốc chinh chiến giải Billiard Word Cup Seoul ảnh 2 Việt Nam hiện nay có nhiều cơ thủ tự bỏ kinh phí tham dự World Cup

Vào hôm nay, giải tiến hành thi đấu vòng loại thứ 4 với sự tham dự của 48 cơ thủ, chia thành 16 bảng, mỗi bảng 3 cơ thủ thi đấu vòng tròn, chọn 16 cơ thủ đứng đầu bảng vào tiếp vòng loại thứ 2. Đáng tiếc, cả 5 cơ thủ Nguyễn Trí Nghĩa, Lục Hoàng Phúc, Phạm Văn Sơn, Trương Trí Minh, Lưu Hồng Vân đều thi đấu không thành công và bị loại. Vào ngày mai, giải tiếp tục thi đấu vòng loại thứ 2, Việt Nam có 8 cơ thủ góp mặt ở vòng này.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ