2 tay vợt Olympic Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát thi đấu vô địch quốc gia

Các tay vợt quan trọng của cầu lông Việt Nam đã có suất Olympic Paris (Pháp) 2024 là Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát có mặt dự giải vô địch quốc gia 2024.

Nguyễn Thùy Linh sẽ tới Bắc Giang thi đấu giải vô địch quốc gia 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Thùy Linh sẽ tới Bắc Giang thi đấu giải vô địch quốc gia 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Các đơn vị đã đăng ký danh sách tham dự giải cầu lông vô địch quốc gia 2024 được tổ chức tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang tới đây. Trong danh sách của đoàn Đồng Nai, tay vợt Nguyễn Thùy Linh có mặt còn cầu lông Quân đội cũng đăng ký Lê Đức Phát. Hai tay vợt đang là tuyển thủ quốc gia và được Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) công bố nhận suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Giải cầu lông vô địch quốc gia 2024 là giải có tính chất thi đấu chuyên môn cao nhất trong hệ thống quốc gia. Năm nay, giải thu hút 8 đơn vị đăng ký góp mặt gồm Bắc Giang (chủ nhà), Đồng Nai, Hà Nội, Hải Phòng, Quân đội, Lâm Đồng, Thái Bình và TPHCM. Trong đó, Thùy Linh và Đức Phát là những tay vợt được giới chuyên môn chờ đợi đạt kết quả cao nhất năm nay.

Ngoài họ, giải cũng sẽ có 2 tay vợt từng dự Olympic của cầu lông TPHCM là Vũ Thị Trang, Nguyễn Tiến Minh cũng đăng ký tham dự . Cầu lông TPHCM cử 18 tay vợt góp mặt giải lần này, với các chủ lực như Nguyễn Hải Đăng, Vũ Thị Anh Thư cùng các gương mặt kỳ cựu là Vũ Thị Trang, Nguyễn Tiến Minh...

Sau giải vô địch quốc gia, Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát mới bước vào giai đoạn tập luyện, thi đấu quốc tế chuẩn bị cho Olympic Paris (Pháp) 2024. Giải năm nay sẽ thi đấu từ ngày 12 tới 18-5.

Tin cùng chuyên mục