Yaya Toure xuất sắc nhất châu Phi 2013

Chỉ 24 giờ sau khi đột phá nửa sân bóng để ghi một bàn trong chiến thắng 6-0 của Man.City trước West Ham, tiền vệ Yaya Toure tiếp tục nhận thêm niềm vui khác: Anh đã được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi trong năm 2013, vượt qua 2 ứng viên John Obi Mikel (Chelsea) và Didier Drogba (Galatasaray).

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Yaya Toure nhận giải thưởng này. Trong lễ trao giải tại Lagos (Nigeria) vào đêm 9-1, theo giờ địa phương, Toure phát biểu: “Tôi rất vui mừng, vinh dự. Đây còn là phần thưởng của tất cả những người đã từn giúp đỡ, ủng hộ tôi trong suốt sự nghiệp”.

Yaya Toure xuất sắc nhất châu Phi 2013 ảnh 1

Yaya Toure phát biểu trong lễ nhận giải.

Giải thưởng cầu thủ hay nhất châu Phi là do các HLV đội tuyển quốc gia ở châu lục nay bình chọn. Về danh chính ngôn thuận, Toure được tưởng thưởng vì đã góp công giúp đội tuyển Bờ Biển Ngà giành vé dự Brazil 2014. Tuy nhiên, theo giới quan sát, thực chất là Toure nhận giải nhờ đã thi đấu rất ổn định ở CLB trong suốt một năm qua.

Trước Yaya Toure, đã có 2 cầu thủ từng liên tiếp 3 năm nhận giải là Abedi Pele (1991-93) và Samuel Eto'o (2003-2005).

Khôi Minh

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Bellingham sắp ký hợp đồng 6 năm với Real Madrid

Ngôi sao tấn công trẻ Jude Bellingham chuyển đến Real Madrid là “sắp xảy ra”, theo báo cáo từ truyền thông Tây Ban Nha. Cầu thủ 19 tuổi được cho đã từ chối cơ hội trở về quê nhà thi đấu ở Premier League và đã đồng ý hợp đồng 6 năm với gã khổng lồ La Liga.

Các giải khác