Xử chuyện gì?

Lãnh đạo CLB SLNA tuyên bố sẽ xử lý nghiêm trường hợp của Huy Hoàng sau khi nhận kết luận của Công an Thanh Hóa dù chẳng ai biết là họ đợi gì ở kết luận đó. Chưa hết, lãnh đạo đội này cũng có thư xin lỗi người hâm mộ dù thực sự chẳng biết, họ xin lỗi chuyện gì. Nếu trong trường hợp mà Huy Hoàng “phê ma túy” chứ không phải say rượu thì đã có kết luận ngay chứ làm gì có chuyện đợi đến lúc này. Mà nếu SLNA chỉ đợi kết luận từ việc gây tai nạn do say rượu thì chính Huy Hoàng đã thừa nhận rồi, cần gì phải đợi.
Xử chuyện gì?

1. Lãnh đạo CLB SLNA tuyên bố sẽ xử lý nghiêm trường hợp của Huy Hoàng sau khi nhận kết luận của Công an Thanh Hóa dù chẳng ai biết là họ đợi gì ở kết luận đó. Chưa hết, lãnh đạo đội này cũng có thư xin lỗi người hâm mộ dù thực sự chẳng biết, họ xin lỗi chuyện gì. Nếu trong trường hợp mà Huy Hoàng “phê ma túy” chứ không phải say rượu thì đã có kết luận ngay chứ làm gì có chuyện đợi đến lúc này. Mà nếu SLNA chỉ đợi kết luận từ việc gây tai nạn do say rượu thì chính Huy Hoàng đã thừa nhận rồi, cần gì phải đợi.

Lẽ ra, nếu đã gọi là “xử nghiêm” thì án phạt phải đưa ra từ sớm, ngay lập tức thì mới có hiệu quả. Chẳng cần phải đợi kết luận từ Công an Thanh Hóa, trước mắt là phải xử ngay cái chuyện say rượu, gây tai nạn giao thông. Một điều không thể hiểu nổi là lãnh đạo SLNA đã xin lỗi người hâm mộ tức là họ biết hành động của Huy Hoàng sai điều gì rồi, nhưng vẫn không thể xử ngay thì đợi đến bao giờ. Theo lẽ thường, chỉ cần lời thú nhận của Huy Hoàng, cộng với hình ảnh đăng tải qua clip trên mạng, đã có thể đưa ra kết luận nội bộ. Sau đó, căn cứ vào kết luận của công an thì xử tiếp, có sao đâu. Đằng này, muốn “nghiêm” mà cứ phải đợi!

Xử chuyện gì? ảnh 1

Hình ảnh của Huy Hoàng thật sự đã bị hoen ố đối với người hâm mộ bóng đá. Ảnh: Dũng Phương

2. Điều đáng chú ý là “người trong cuộc”, Huy Hoàng, cho đến nay vẫn chưa hề có lời xin lỗi nào đối với người hâm mộ. Nếu Huy Hoàng nhận thấy mình không có lỗi, cũng không hẳn là không có lý. Bởi nếu thực sự chỉ là uống rượu rồi gây tai nạn, nói cho cùng cũng chỉ là một sự cố bên ngoài xã hội, ngoài thời gian tập trung ở SLNA. Thời điểm đó, Huy Hoàng chỉ là một công dân bình thường. Và nếu sự thật chỉ là như vậy, tại sao lãnh đạo SLNA lại xin lỗi người hâm mộ về một sự việc không liên quan gì đến mình, trong khi chính người làm ra điều đó chẳng nói lấy nửa lời xin lỗi.

Điểm bất thường nằm ở chỗ này. Lãnh đạo SLNA đang làm việc không cần làm nhưng lại quên mất việc quan trọng nhất là phải xử nghiêm cầu thủ của mình nếu đã xác định anh ta vi phạm. Nếu như kết luận của Công an Thanh Hóa chỉ là say rượu thì sao? Hành động của lãnh đạo SLNA chẳng khác gì “bao đồng”, có ý muốn bao che cho cầu thủ của mình hơn.

3. Có người cho rằng,  lãnh đạo SLNA đang học theo cách “xử lý khủng hoảng truyền thông” của giới showbiz. Nghĩa là chưa biết chuyện gì, cứ công khai xin lỗi cái đã để yên lòng dư luận. Họ làm điều đó bởi đang lo ngại các phản ứng tiêu cực từ nhà tài trợ Ngân hàng Bắc Á sẽ lấy cớ này ngưng rót tiền mùa sau. Đó là lý do mà tự nhiên SLNA lại nhận lỗi thay cho Huy Hoàng dù công bằng mà nói, làm sao CLB có thể quản lý hết cầu thủ của mình nếu ngoài giờ tập luyện hay kết thúc thời gian tập trung đá giải. Chẳng ai có quyền cấm cầu thủ không được uống rượu nếu thời gian đó không do CLB quản lý (còn chuyện uống rượu, lái xe gây tai nạn thì thuộc về trách nhiệm của pháp luật xử lý). Nói cách khác, đây là chuyện của cá nhân Huy Hoàng và một người đàn ông đã trưởng thành như anh ta phải biết làm gì chứ không cần đến sự can thiệp của CLB.

Phải chăng, cách người ta xử lý sai phạm cầu thủ cũng chỉ là tìm cách tốt cho bản thân mình nên cầu thủ càng vì thế được nước, coi thường mọi qui tắc xã hội.

Hồ Việt

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Beterbiev vẫn giữ 3 đai vô địch thế giới dưới nhẹ

“KO Đệ nhất quyền thủ” Artur Beterbiev: Đấm hạ “Quái vật phương Đông” Anthony Yarde, có trận toàn thắng thứ 19, muốn đấu Dmitri Bivol

Tuy nhiên, đó lại là một chiến thắng mang tính chất “may mắn”. Sau trận toàn thắng thứ 19, đều bằng KO, lần này là KO kỹ thuật, võ sĩ người Nga - Artur Beterbiev - thừa nhận: “Tôi có thể nói đó là một trận đấu tồi, nhưng cuối cùng, tôi vẫn đang ngồi lại ở đây!”, khi nói về trận bảo vệ đai dưới nặng của các tổ chức WBC, WBO và IBF trước Anthony Yarde (Anh quốc)...

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Các môn khác

NBA: LeBron James lập cú triple-double đầu tiên trong mùa, là thứ 106 trong sự nghiệp 20 năm, tạo hàng loạt cột mốc khác

Trong trận Los Angeles Lakers đánh bại New York Knicks 129-123 mới đây ở NBA mùa này, LeBron James lại tiếp tục tạo ra những cột mốc thành tích, kỷ lục mới ở trong sự nghiệp chơi bóng rổ chuyên nghiệp đồ sộ và hùng vĩ của mình. “Lão chiến binh tuổi 38” đã tung ra đến... 11 đường kiến tạo ghi điểm, qua đó, đạt cột mốc 10.338 kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội trong suốt 20 năm thi đấu.