Xavi: “Barcelona sẽ đạt được những điều lớn lao dù có hay không có tôi”

HLV Xavi Hernandez bất ngờ khuấy động một cuộc thảo luận mới về tương lai của ông, khi ngay sau thất bại trước Athletic Bilbao và bị loại khỏi Cúp Nhà Vua, đã khẳng định Barcelona có một tương lai tươi sáng dù có hoặc không có ông dẫn dắt.

HLV Xavi Hernandez thừa nhận ông sẽ phải rời đi nếu Barcelona tiếp tục thất bại.
HLV Xavi Hernandez thừa nhận ông sẽ phải rời đi nếu Barcelona tiếp tục thất bại.

Thất bại ở San Mames đến chỉ 10 ngày sau khi Barca bị Real Madrid đánh bại 4-1 trong trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha. Với liên tiếp các thất bại và chia tay 2 giải đấu trong chưa đầy một tháng đầu năm mới, hy vọng giành chức vô địch mùa giải này của Barca chỉ còn nằm ở La Liga và Champions League.

Tuy nhiên, dù thất vọng với kết quả mới nhất vào thứ Tư, HLV Xavi vẫn tự hào về các cầu thủ trẻ của đội như Lamine Yamal, Pau Cubarsi, Hector Fort và Marc Guiu với màn thể hiện ở Bilbao. “Tất cả các HLV ở các đội bóng lớn đều phụ thuộc vào các danh hiệu, nhưng tôi cảm thấy tự hào về cách chúng tôi thi đấu với một đội bóng tuyệt vời cho đến cuối cùng, đặc biệt là các cầu thủ trẻ”, Xavi nói trong cuộc họp báo sau trận đấu. “Chúng tôi đang chơi với những đứa trẻ. Đội hình nhỏ gọn. Đây là ý tôi khi nói rằng chúng tôi đang trong quá trình xây dựng. Tôi nghĩ đây là khởi đầu của một điều gì đó lớn lao. Dù tôi có ở đây hay không, Barca vẫn có một tương lai lớn lao”.

HLV Xavi nói thêm: “Đang có một dự án thực sự tốt, không phải về tôi với tư cách là một HLV, mà là về một thế hệ thực sự tốt đang trưởng thành. Cubarsi, Fort, Lamine, Guiu và nhiều cầu thủ khác, như Fermin Lopez. Tôi nghĩ đó là sự khởi đầu của một điều gì đó lớn lao, nhưng chúng tôi phải làm việc chăm chỉ và phải giành chiến thắng. Ở Barca phải là chiến thắng và giành những danh hiệu”.

lamine-yamal-188.jpg
HLV Xavi tin rằng đã phát triển được những tài năng là tương lai của CLB như Lamine Yamal.

Barca bây giờ phải tập trung vào La Liga, nơi họ kém đội dẫn đầu Girona đến 8 điểm và Champions League, là trận vòng 16 đội sắp diễn ra với Napoli vào tháng 2. HLV Xavi chắc chắn chịu nhiều áp lực thành công ở những giải đấu đó. “Nếu chúng tôi không thi đấu tốt vào cuối mùa giải, thì tôi sẽ phải rời đi”, nhà cầm quân 43 tuổi nói, và nhắc lại lập trường mà ông đã đưa ra trong những tuần gần đây khi những lời chỉ trích ngày càng gia tăng. “Nhưng điều đó không chỉ đúng với tôi, nó đúng với tất cả các HLV. Đây là một CLB lớn. Đây là Barca. Tôi biết mình đang ở đâu và những yêu cầu tồn tại. Chúng tôi phải giành được những danh hiệu - hoặc ít nhất là phải chứng tỏ sẵn sàng cạnh tranh đến cuối cùng”.

HLV Xavi nói thêm: “Tối nay chúng tôi đã thi đấu. Chúng tôi đã chiến đấu hết mình và cống hiến mọi thứ, nhưng trước một đội rất mạnh. Athletic xứng đáng với điều đó. Xin chúc mừng họ, đây là bóng đá. Chúng tôi sẽ cố gắng xoay chuyển tình thế ở La Liga và tiến xa ở Champions League. Nhưng tôi biết điều này diễn ra như thế nào, khi bạn thua, HLV sẽ bị chỉ trích”.

Barca giờ chuyển sự chú ý trở lại La Liga, với các trận đấu sân nhà sắp diễn ra vào tuần tới với Villarreal vào thứ Bảy và Osasuna sau đó 4 ngày.

Tin cùng chuyên mục