Xác định trọng tài điều khiển trận lượt về giữa Việt Nam và Indonesia

LĐBĐ châu Á vừa công bố tổ trọng tài điều hành trận Việt Nam – Indonesia trong khuôn khổ lượt về vòng loại World Cup 2026. Qua đó, trọng tài chính là ông Faghani Alireza, người mang hai quốc tịch Australia và Iran, người được xem là “thần tài” của đội tuyển Việt Nam.

Trọng tài Faghani Alireza
Trọng tài Faghani Alireza

Cùng với ông Faghani Alireza, hai trợ lý 1 và 2 cũng là người Australia là Larkrindis George và Gallagher Ryan Mark. Trọng tài thứ tư là Heidari Bijian (Iran).

Ông Faghani Alireza đã tham gia điều hành tại Asian Cup 2023 vừa qua và cũng tạo “dấu ấn” qua việc rút thẻ đỏ cho Aymen Hussein của Iraq vì ăn mừng bắt chước đối thủ Jordan. Quyết định trên đã gây nhiều tranh cãi, phản ứng từ đội Iraq và cũng từ việc thiếu người, Iraq đã thua 2-3 chung cuộc.

Trọng tài này cũng từng điều khiển trận Việt Nam gặp Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019, trận chung kết AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia – cả hai trận đội tuyển Việt Nam đều có kết quả tốt. Thế nên có thể xem trọng tài Faghani Alireza là người đem lại vận may với đội tuyển Việt Nam.

Trận Việt Nam – Indonesia sẽ diễn ra vào tối 26-3 trên sân Mỹ Đình, đó cũng là trận mở đầu của lượt về vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Đội tuyển Việt Nam hiện đứng thứ 3 ở bảng F khi thua Indonesia 1 điểm nên buộc phải thắng trận này để lấy lại hy vọng đua tranh.

Tin cùng chuyên mục