Xạ thủ Phạm Quang Huy đi Hàn Quốc tranh vé Olympic ngày 22-10

Xạ thủ từng giành HCV ASIAD 19 Phạm Quang Huy sẽ là một trong những gương mặt quan trọng được tuyển bắn súng Việt Nam cử tham dự giải vô địch châu Á 2023 nhằm tranh suất Olympic.
Phạm Quang Huy (trái) và HLV Hoàng Xuân Vinh sẽ là những người tham dự giải bắn súng vô địch châu Á 2023 tới đây. Ảnh: ĐOÀNTTVN
Phạm Quang Huy (trái) và HLV Hoàng Xuân Vinh sẽ là những người tham dự giải bắn súng vô địch châu Á 2023 tới đây. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ đi Changwon (Hàn Quốc) thi đấu giải bắn súng vô địch châu Á 2023 từ ngày 22-10 tới 2-11.

Trong thành phần của đội bắn súng Việt Nam dự giải, xạ thủ Phạm Quang Huy là người có tên. Theo thông báo của Liên đoàn bắn súng châu Á cùng Liên đoàn bắn súng thế giới thì giải có tính thành tích trong các nội dung đối với xạ thủ chưa có suất Olympic để trao vé trực tiếp dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Bắn súng Việt Nam đã giành được HCV bài bắn 10m súng ngắn hơi nam ở ASIAD 19 nhờ thành tích của Phạm Quang Huy, tuy nhiên, chúng ta vẫn chờ đợi thêm một kết quả thành công hơn nữa là suất chính thức dự Olympic trong nội dung này. Tại kì Olympic Rio de Janeiro (Brazil) năm 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từng giành HCV ở bài bắn trên và đây là HCV duy nhất của thể thao Việt Nam tại đấu trường Olympic tới lúc này.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam dự giải lần này có 23 xạ thủ. Ngoài Phạm Quang Huy, những gương mặt của tổ súng ngắn từng thi đấu ASIAD 19 như Lại Công Minh, Phan Công Minh, Hà Minh Thành, Trịnh Thu Vinh... đều lên đường đi Hàn Quốc thi đấu.

Vào lúc này, bắn súng Việt Nam mới giành được một suất chính thức dự Olympic năm 2024 khi xạ thủ Trịnh Thu Vinh đạt kết quả ở giải bắn súng vô địch thế giới 2023.

Ngay sau ASIAD 19, các xạ thủ của đội tuyển bắn súng Việt Nam đã trở lại tập luyện. Khi xạ thủ Phạm Quang Huy giành được tấm HCV tại ASIAD 19, Liên đoàn bắn súng Việt Nam đã công bố mức thưởng cho VĐV là 100 triệu đồng và dự kiến tuần này việc gặp mặt khen thưởng sẽ được thực hiện.

Tin cùng chuyên mục