WTA Elite Trophy 2015 (Zhuhai): Venus trở lại tốp 10

Venus Williams đã quay trở lại tốp 10 thế giới lần đầu tiên sau hơn… 4 năm khi đánh bại ngôi sao đang lên của WTA là Karolina Pliskova 7/5, 7/6 (8-6) để đăng quang ngôi vô địch giải WTA Elite Trophy 2015 ở Zhuhai.

Đây là một kết thúc cực kỳ ngọt ngào cho Venus ở mùa giải 2015, một mùa giải cực kỳ thành công của cô sau một thời gian dài sa sút phong độ và phải liên tục sống trong thất vọng. Sức sống mãnh liệt của Venus chính là một câu chuyện thần tiên của WTA Tour mà các CĐV đã được chứng kiến. Williams “chị” đã cho thấy tuổi tác không là vấn đề trong quần vợt nữ và những thành công của cô là một bài học để lứa trẻ, những tay vợt của tương lai như là Pliskova, Elina Svitolina, Karoline Garcia, Sloane Stephensm Belinda Bencic…

Venus Williams

Venus đã chơi rất hay trong mùa giải năm nay, đặc biệt là ở Tour đấu châu Á. Cô đã giành được 3 danh hiệu trong mùa, đó là các ngôi vô địch ở Auckland, Wuhan và Zhuhai (đây là lần đầu tiên cô thắng 3 danh hiệu trong một mùa giải kể từ năm 2008). Cô cũng đã giành được 41 trận thắng trong mùa (thành tích tốt nhất của Venus kể từ mùa giải 2007, khi cô thắng 50 trận trong mùa). Danh hiệu ở Zhuhai chính là danh hiệu thứ 48 trong sự nghiệp của Venus.

Venus hào hứng cho biết: “Bảy tuần lễ ở đây, tại châu Á, và giờ đây tôi cảm thấy nơi này như là nhà. Tôi thật sự hứng thú khi giành danh hiệu đầu tiên ở Zhuhai. Thật tuyệt vời khi được quay trở lại tốp 10 thế giới với đẳng cấp của lối chơi, nhưng tôi vẫn còn nhiều khao khát. Tôi sẵn sàng gặt hái thêm nhiều danh hiệu nữa. Tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong làng quần vợt của thế giới, vì thế, tôi vẫn kỳ vọng vào năng lực của bản thân rất nhiều. Tôi rất hạnh phúc khi mình đang tiến lên phía trước, nhưng tôi vẫn muốn tiếp tục chứ không hề muốn dừng bước ở đây”.

Đ.Hg

Tin cùng chuyên mục