Wout van Aert chiến thắng chặng 3 Cuộc đua Volta ao Algarve 2024

Ngôi sao người Bỉ Wout van Aert (Visma–Lease a Bike) đã chiến thắng chặng 3 Cuộc đua xe đạp Volta ao Algarve 2024 bằng màn nước rút mạnh mẽ.

Wout van Aert giành chiến thắng đầu tiên trong mùa
Wout van Aert giành chiến thắng đầu tiên trong mùa

Chặng 3 có lộ trình 192,2km từ Vila Real de Santo António đến Tavira. Tuy đường dài nhưng đây lại là chặng đua trên địa hình bằng phẳng nên được dự báo sẽ là “sân khấu” cho các chuyên gia nước rút.

Một cuộc thoát đi nhanh chóng được hình thành sau khi xuất phát nhưng chỉ gồm 7 tay đua các đội nhỏ của chủ nhà Bồ Đào Nha : Frederico Figueiredo, Raúl Rota, Carlos Salgueiro, Afonso Eulálio, Nicolás Tivani, António Ferreira và Francisco Morais.

Các đội lớn nằm phía sau như Bora–Hansgrohe, Soudal–Quick-Step, Visma–Lease a Bike đã không quyết liệt rượt đuổi, thay vào đó chỉ thăm dò lẫn nhau. Tuy tốc độ không quá cao và tính chất cũng không quyết liệt nhưng một vụ tai nạn dính chùm đã xảy ra khiến nhiều tay đua bị ngã.

2e88a602-ab8f-4b5a-bafb-03fa3edd0a0b-6613.jpeg
Các tay đua tung nước rút

Đáng chú ý là tay đua người Bồ Đào Nha Rui Costa của đội EF Education–EasyPost đã phải bỏ cuộc khi còn cách đích khoảng 70km. Bất chấp những tai nạn, nhóm sau bắt đầu tăng tốc ở cuối lộ trình và lần lượt bắt lại những tay đua đi đầu bị rơi rụng.

Carlos Salgueiro là người sống sót cuối cùng trong nhóm thoát đi, và cuối cùng cũng bị bắt khi còn 14 km nữa. Từ đó, đoàn đông mới thực sự cạnh tranh quyết liệt để những đội sở hữu chân rút mạnh tranh tài

Tuy yếu thế nhưng đội Intermarché - Wanty và đội Tudor Pro cũng chen lên xếp tài cho màn nước rút. Intermarché – Wanty muốn tạo bất ngờ khi cho Gerben Thijssen tung nước rút sớm và tạo khoảng trống cho các đối thủ.

2c9a148e-726e-43e2-b7f3-5854fe5c8809-9245.jpeg
Daniel Martinez giữ áo vàng tổng sắp

Gần đích đến là đoạn dốc nhẹ đã tạo nên sự khác biệt khi Wout van Aert tăng tốc từ phía sau vượt lên giành chiến thắng với thời gian 4 giờ 50 phút 57 giây. Đây là chiến thắng đầu tiên ở nội dung xe đạp đường trường mùa giải năm nay của ngôi sao người Bỉ.

Sau 3 chặng, Daniel Martinez (Bora–Hansgrohe) vẫn giữ áo vàng tổng sắp cá nhân với thành tích 14 giờ 23 phút 11 giây. Gerben Thijssen tạm giữ danh hiệu vua nước rút với 38 điểm.

Tin cùng chuyên mục