World Cup bóng đá nữ 2011 - Lượt trận thứ 2 của bảng B: Anh quyết thắng, Nhật Bản thận trọng

2 trận đêm nay
World Cup bóng đá nữ 2011 - Lượt trận thứ 2 của bảng B: Anh quyết thắng, Nhật Bản thận trọng

Tuyển Anh gặp New Zealand với mục tiêu buộc phải thắng để hy vọng giành vé vào tứ kết, sau trận ra quân hòa Mexico 1-1. Nhật Bản đang chiếm giữ vị trí đầu bảng sau trận thắng New Zealand 2-1, nhưng các cô gái của “Xứ mặt trời mọc” tỏ ra thận trọng trước đối thủ Mexico…

Tuyển Anh bị Mexico cầm chân 1-1 hôm thứ Hai tại Wolfsburg, trong khi Nhật Bản thắng New Zealand 2-1 cùng ngày tại Bochum. Với cục diện hiện nay của bảng, chân sút Fara Williams của đội bóng “tam sư” quả quyết rằng cô và các đồng đội phải đánh bại New Zealand. Cô nhận định: “Chúng tôi phải sẵn sàng vào trận và giành trọn 3 điểm. Chúng tôi sẽ phải thật tập trung mới mong đánh bại được họ. Sau trận hòa Mexico, chúng tôi không thất vọng. 1 điểm là 1 điểm và chúng tôi còn 2 trận đấu của bảng. Nếu giành trọn 3 điểm trong trận gặp New Zealand và cả 3 điểm trong trận đấu cuối gặp Nhật Bản, chúng tôi sẽ tiến vào vòng trong”.

Các tuyển thủ Anh khao khát đánh bại New Zealand.

Các tuyển thủ Anh khao khát đánh bại New Zealand.

New Zealand gặp rất nhiều bất lợi khi họ chưa có điểm nào. Nhưng HLV John Herdman tự tin cho rằng đội bóng của ông chẳng sợ bất kỳ đối thủ nào. Ông nói: “Đội bóng của tôi vẫn rất tự tin. Chúng tôi từng hòa Anh 0-0 và cảm thấy lối chơi của họ giúp chúng tôi chơi tốt hơn. Nhật Bản có đẳng cấp và họ chứng tỏ được điều này bằng bàn thắng đẳng cấp thế giới ở phút 60. Sức mạnh của chúng tôi đã được thể hiện bằng bàn gỡ hòa trước đối thủ mạnh như họ”.

Đặc biệt, ông Herdman cho rằng sau trận thua Nhật Bản, đội bóng của ông đã trải qua “trận cầu khó khăn nhất của bảng” và sẵn sàng “đánh bại” tuyển Anh.

***

2 trận đêm nay

20 giờ: NHẬT BẢN - MEXICO, tại Leverkusen 

23 giờ 15: NEW ZEALAND - ANH, tại Dresde

Ở trận đấu khác của bảng, Nhật Bản khiến New Zealand phải nể phục và chính HLV John Herdman còn ca ngợi Nhật bản là “Barca của bóng đá nữ”. Nếu các cô gái của “Xứ mặt trời mọc” thắng Mexico, họ sẽ chính thức lọt vào tứ kết. Song HLV Norio Sasaki biết rằng đội bóng của ông sẽ gặp không ít khó khăn trước Mexico, đối thủ mà họ từng gặp ở các trận giao hữu và vòng loại trong những năm gần đây.

Ông nói: “Mexico chơi rất kỹ thuật. Trận đấu sẽ không dễ dàng. Trong những năm gần đây, Mexico thể hiện được sức mạnh và tiến bộ vượt bậc. Chúng tôi thấy rằng họ là đối thủ khó đánh bại”.

Đối với Mexico, trận hòa Anh 1-1 là kết quả lạc quan, giúp họ nuôi hy vọng cạnh tranh 1 trong 2 chiếc vé vào tứ kết. Tiền vệ Nayeli Ranger nói: “Chúng tôi đã tiến một bước lớn. Chúng tôi chứng minh được rằng đội bóng chơi chơi mạnh mẽ  và có tổ chức”.

HLV Leonardo Cuellar tin rằng thủ quân 32 tuổi Dominguez sẽ kịp hồi phục chấn thương trong trận hòa Mỹ. Dominguez cho biết: “Tôi tin rằng chẳng có gì nghiêm trọng. Hy vọng tôi sẽ chơi với 100% phong độ trong trận gặp Nhật Bản. Tôi cảm thấy thực sự khỏe… Tôi hy vọng chúng tôi có thể tiếp tục tận hưởng niềm vui ở giải đấu lần này”.

NGUYỄN THU

Tin cùng chuyên mục