Vui... chầm chậm

Xem ra các cầu thủ U-23 Việt Nam làm tốt hơn cả đàn anh của mình tại đội lớn khi giành chức vô địch ở cúp bóng đá chào mừng 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đây là chức vô địch xứng đáng khi các đối thủ đều mạnh tương đương hoặc hơn. Nhưng có vui thì cũng nên… chầm chậm.

Xem ra các cầu thủ U-23 Việt Nam làm tốt hơn cả đàn anh của mình tại đội lớn khi giành chức vô địch ở cúp bóng đá chào mừng 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đây là chức vô địch xứng đáng khi các đối thủ đều mạnh tương đương hoặc hơn. Nhưng có vui thì cũng nên… chầm chậm.

2 chiếc thẻ đỏ ở 2 trận liên tiếp, trong đó thẻ đỏ của tiền đạo Anh Đức ở trận cuối cùng cho thấy bản lĩnh thi đấu của U-23 có vấn đề dù đa số họ đều có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại V-League. Theo các chuyên gia, những chiếc thẻ đó phản ánh đúng bộ mặt của U-23 Việt Nam hiện nay: thừa cố gắng, nhiệt tình nhưng thiếu đường nét trong lối chơi. Cả 3 trận đấu, chúng ta đều đá trên chân nhưng lại luôn tự đẩy mình vào thế khó.

Từ nay cho đến ASIAD còn gần 2 tháng nữa, vẫn còn có thời gian nhưng không nên vì chức vô địch tại giải giao hữu vừa qua mà bỏ qua những sai lầm rất không đáng có. Thành ra, chúng ta vô địch nhưng lo nhiều hơn vui.

Hai Sài Gòn

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.