VTV xin tiếp sóng Asian Cup 2007 của VTC

Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình VN (VTV) Trần Đăng Tuấn đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với PV Báo SGGP vào chiều qua (25-6). Ông Tuấn nói: “VTV đã có công văn gửi VTC đề nghị xin tiếp sóng Asian Cup 2007. Chỉ cần VTC đồng ý, VTV sẽ tiếp sóng để phục vụ khán giả cả nước. Tôi biết, VTC tuyên bố cho phép các đài địa phương tiếp sóng thoải mái, nhưng vấn đề bản quyền truyền hình cần phải chắc chắn, cần có văn bản pháp lý đầy đủ. Tôi hy vọng VTC không gây khó dễ trong việc VTV xin tiếp sóng truyền hình các trận đấu Asian Cup 2007 để phục vụ khán giả cả nước”.

Đây là lần thứ hai VTV bị “thủng lưới” trước VTC, bởi trước đó, “nhà đài” có lượng phủ sóng lớn nhất cả nước đã thất bại trước VTC trong việc mua bản quyền truyền hình của AFF Cup 2007. Có điều đáng chú ý là bản quyền phát sóng AFF Cup 2007 lẫn Asian Cup 2007 đều do công ty World Sport Group phân phối, và nguyên do khiến đơn vị này đồng ý bán bản quyền 2 giải đấu hấp dẫn này không đơn thuần chỉ vì giá trị kinh tế. VTC giành chiến thắng trong cuộc đua bản quyền ở AFF Cup 2007 và Asian Cup 2007 nhờ được World Sport Group đánh gia cao ở sự năng động, quyết liệt, đặc biệt là độ “nhiệt” và khả năng sản xuất các chương trình thể thao chất lượng hơn VTV.

Phó Giám đốc VTC Nguyễn Đức Hùng cho biết, do VTC chưa nhận được công văn từ VTV nên chưa có động thái cụ thể. Song, đối với các đài địa phương, chắc chắn VTC đồng ý cho tiếp sóng Asian Cup 2007 với điều kiện duy nhất là tiếp sóng nguyên trạng (có logo VTC, quảng cáo liên quan đến các chương trình Asian Cup 2007). Cũng theo ông Hùng, thực tế thì các chương trình Asian Cup 2007 của VTC đều phát trên kênh VTC1 (kênh phát sóng trên hệ analog, và hiện 46/64 tỉnh thành đã phủ sóng của kênh này) nên việc thực hiện các thao tác kỹ thuật để khán giả có thể theo dõi sự kiện Asian Cup 2007 không phải quá khó khăn. Bên cạnh đó, đối với những khán giả có đầu thu kỹ thuật số của VTC, thậm chí là thuê bao truyền hình cáp của một số đài địa phương như HTV TPHCM và HTV Hà Nội thì việc được đáp ứng nhu cầu xem Asian Cup là đương nhiên. 

YẾN NHI

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bản quyền truyền hình Asiad - “Món ăn tinh thần” đắt đỏ

Bản quyền truyền hình Asiad - “Món ăn tinh thần” đắt đỏ

Sự đắt đỏ không nằm ở giá chào bán, mà ở khía cạnh các nhà đài Việt Nam đã quen với chuyện mua sóng độc quyền, sở hữu các bản quyền dài hạn để “bán sóng” nên gần như không tồn tại yếu tố chia sẻ. Vai trò của các tổ chức liên kết thương mại giữa các đài, kênh sóng ở Việt Nam vô cùng mờ nhạt.

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương sẵn sàng để bước vào mùa bóng mới

Giai đoạn chuẩn bị lực lượng vừa qua của đội bóng đất Thủ khá hoành tráng với một loạt hợp đồng mới được đưa đến sân Bình Dương, không chỉ là dàn nội binh mà còn cả nguồn cầu thủ nước ngoài. Bên cạnh việc giữ lại Tiến Linh, nhiều gương mặt kỳ cựu Quế Ngọc Hải, Hải Huy, Tuyên Quang… cùng nhau chọn Bình Dương làm điểm đến từ mùa bóng 2023-2024.

Bóng đá quốc tế

Chủ sở hữu Chelsea sẽ kiên nhẫn với Pochettino

Đồng sở hữu Chelsea, Behdad Eghbali và Todd Boehly quyết định tiếp tục ủng hộ Mauricio Pochettino trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng về tương lai của vị HLV người Argentina. Chelsea đang gây thất vọng lớn khi chỉ có một chiến thắng sau 6 vòng đấu và rơi xuống nửa cuối bảng xếp hạng Premier League.