Vòng loại Euro 2012 (ngày 7-10) - Tâm điểm đội tuyển Anh

Vòng loại Euro 2012 (ngày 7-10) - Tâm điểm đội tuyển Anh
Fabio Capello ảnh 1

Fabio Capello

Chủ tịch LĐBĐ Anh David Bernstein vừa tuyên bố: Fabio Capello (ảnh) chắc chắn sẽ không tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Anh sau Euro 2012. Như vậy, giải đấu tại Ba Lan và Ukraine vào năm sau cũng là giải đấu sau cùng của HLV người Italia. Nhưng muốn có một cuộc chia tay đẹp với giới mộ điệu, đội tuyển Anh cần phải cầm chắc tấm vé dự vòng chung kết. Muốn vậy, họ phải giành ít nhất 1 điểm tại Podgorica, Montenegro vào đêm nay.

Tuyển Anh đang hơn Montenegro 6 điểm nhưng đá nhiều hơn đối thủ 1 trận. Nếu thất bại trước Montenegro trong trận cầu đêm nay, Anh sẽ phải trông cậy vào sự trợ giúp của Thụy Sĩ, đối thủ của Montenegro trong loạt trận cuối cùng của bảng G. Montenegro đã có những bước khởi đầu tốt tại vòng loại nhưng trận thua gần nhất trên sân Xứ Gan đã khiến đội này chững lại.

Lần đầu tiên tham dự vòng loại một giải đấu lớn trên tư cách một quốc gia độc lập, Montenegro chắc chắn sẽ có một suất dự play-off nếu đánh bại Anh đồng thời Thụy Sĩ không thắng được Xứ Gan. Lượt đi tại Wembley, Montenegro cho thấy họ chơi phòng ngự - phản công cực kỳ lợi hại và Anh may mắn lắm mới giữ nguyên tỷ số 0-0 đến hết trận.

Pháp sẽ có 2 trận trên sân nhà trước Albania vào đêm nay và trận cuối trước Bosnia - Herzegovina vào ngày 11-10. Pháp cần phải thắng Albania để bảo vệ ngôi đầu bảng trước khi đá trận “chung kết bảng D”. HLV Blanc không phủ nhận nỗi lo ngại này: “Chúng tôi biết mình phải cần bao nhiêu điểm nhưng tình cảnh hiện nay không phải ngồi đấy mà tính toán. Việc cần làm là thắng cả 2 trận. Nếu muốn tính, cứ phải đợi khi trận đấu còn 6-7 phút cuối”.

M.Quang - Ch.Ng.

Premier League

Mỗi vòng đấu, người ta chờ thêm những điều mới mẻ từ Julian Alvarez

Pep Guardiola đã tạo ra một vị trí chơi cho John Stones, một vị trí “lai” giữa trung vệ và tiền vệ phỏng thủ để có thành công đặt biệt vào cuối mùa giải trước. Bộ não không bao giờ ngủ của Pep dường như đang tạo ra một con “quái vật” khác với vị trí của Alvarez, trong bối cảnh Kevin de Bruyne đang vắng mặt vì chấn thương.

La Liga

Serie A

Domenico Berardi đưa Sassuolo bay cao

Sassuolo đang gây ngạc nhiên ở Serie A sau hai trận liên tiếp thắng Juventus và Inter Milan. Người chơi hay nhất của Sassuolo là Domenico Berardi. Anh là người rất có duyên ghi bàn vào lưới những đội bóng thành Milan.

Ligue 1

Các giải khác