Vòng chung kết Giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc 2022: Các đội đã sẵn sàng

Từ hơn 100 đội tranh tài ở vòng loại, Giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc đã xác định được 14 đội mạnh nhất góp mặt ở VCK sẽ diễn ra tại TPHCM từ ngày 12 đến 17-11-2022.

Giải đã xác định được 14 đội mạnh nhất tham dự VCK
Giải đã xác định được 14 đội mạnh nhất tham dự VCK

Với mục đích mang đến một giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp dành cho sinh viên tạo sân chơi thể thao lành mạnh, thúc đẩy phong trào bóng rổ, nuôi dưỡng đam mê và phát hiện những tài năng bóng rổ sinh viên, đóng góp nhân tố phát triển bóng rổ cộng đồng và tiến xa hơn đến con đường thi đấu chuyên nghiệp, Vụ Giáo dục thể chất- Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty Cổ phần Thể thao Giải trí Max Sports (MSE) và Công ty Cổ phần Thương Mại và Nội Dung Số Việt (Vietcontent) đã ký thoả thuận dài hạn để tổ chức Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc – National University Championship Basketball (Gọi tắt là NUC).

Ngay trong lần tổ chức đầu tiên, đúng với với khẩu hiệu của giải “Tiên phong bứt phá”, NUC 2022 đã được khởi tranh với con số kỷ lục 100 đội bóng rổ thi đấu tại Vòng loại 3 khu vực Bắc – Trung – Nam trong không khí cuồng nhiệt, chất lượng trận đấu tốt và công tác tổ chức, điều hành bài bản. Công tác truyền thông Giải được đặc biệt chú trọng, theo mô hình chuyên nghiệp từ bộ nhận diện cho đến nội dung với hơn 150 trận đấu được livestream trên fanpage của giải và fanpage Bóng rổ TV.

Vòng chung kết Giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc 2022: Các đội đã sẵn sàng  ảnh 1 VCK sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 17-11 tại trường Đại học Quốc gia TPHCM 

 Sau gần 3 tuần tổ chức vòng loại NUC 2022 từ ngày 19-10 đến 07-11, 8 đội bóng nam và 6 đội bóng nữ xuất sắc nhất 3 khu vực Bắc – Trung – Nam đã được tìm ra. Ở nội dung nam, 8 đội bóng góp mặt lần lượt là: Đại học Giao Thông Vận Tải, Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, Đại học Thể Dục Thể Thao Đà Nẵng, Đại học RMIT, Đại học Hoa Sen và Đại học Văn Lang.

Ở nội dung nữ, 6 đội bóng góp mặt là: Đại học Sư Phạm Hà Nội, Đại học Ngoại Thương, Đại học Đà Nẵng, Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Hoa Sen và Đại học Tôn Thức Thắng. Trong đó, Đại học Đà Nẵng và Đại học Hoa Sen là 2 trường có cả đội nam và nữ góp mặt trong Vòng chung kết Giải.

VCK sẽ diễn ra tại trường Đại học Quốc gia TPHCM từ ngày 12 đến 17-11.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2023... vào năm 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) dời lễ khai mạc vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2023 sang tháng 1-2024 tại Qatar. Chỉ chưa đầy 1 năm, lãnh đạo AFC đã 2 lần thay đổi thời gian tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á, đáng lẽ diễn ra ở Trung Quốc vào mùa hè 2023.

Bóng đá quốc tế