Vòng 32 Premiership 2007/2008: Cú ngược dòng ngoạn mục của “khẩu thần công”

Làm khách trên sân Reebok, “Những khẩu thần công thành London” – CLB Arsenal đã trải qua gần 90 phút “ác mộng”, nhưng lại có một kết cục mỹ mãn, với chiến thắng 3-2 trước Bolton.

Trong hiệp một, Bolton dẫn trước hai bàn, đều do công của Mathew Taylor ở phút 14 và 43. Trước đó, vào phút 30, Diaby sau pha truy cản thô bạo đã nhận thẻ đỏ trực tiếp, báo hại Arsenal đã kém tỉ số lại còn thiệt quân.

Thế nhưng, mọi chuyện lại đảo ngược trong hiệp nhì, nhất là khi ông Arsene Wenger tung cả Theo Walcott và Adebayor vào sân. Bộ đôi này thật sự làm rúng động hàng phòng ngự chủ nhà và bàn thắng lần lượt đến với Arsenal sau những pha dứt điểm của William Galas phút 63, Robin van Persie bằng 11m phút 68 và Cesc Fabregas phút 90. Một cú ngược dòng ngoạn mục.

Trên sân nhà, “tân binh” Birmingham đã có đội quân của ông thầy người Thụy Điển Sven Goran Eriksson phải ngậm đắng, nuốt cay, với trận thua 1-3. Phút 40, Mauro Zarete mở tỉ số cho chủ nhà và đến phút 54, chính anh nhân đôi cách biệt, sau pha dàn xếp đẹp. 4 phút sau, Franck Queudre phạm lỗi nặng trong vòng cấm, nhận thẻ đỏ và đội khách được hưởng quả 11m. Elano Blummer sút chính xác quả phạt đền thu ngắn cách biệt còn 1-2.

Thế nhưng vào phút 76, Felipe Caicedo phạm lỗi trong vòng 16,50m và Gary McSheffrey thực hiện thành công quả 11m, ấn định chiến thắng chung cuộc 3-1 cho Birmingham.

Một “tân binh” khác là Sunderland cũng “ca khúc khải hoàn” trên sân nhà, sau khi đá bại West Ham 2-1. Tuy nhiên, đội khách đã mở tỉ số ngay phút 18, do công của “cựu cầu thủ” Arsenal Fredrik Ljungberg. Thế nhưng, chỉ vỏn vẹn 10 phút sau, Kenwyne Jones giúp Sunderland san bằng cách biệt và Andy Reid ấn định chiến thắng 2-1 cho chủ nhà.

Tiếc cho “tân binh” thứ ba là Derby County đã không nối bước được cùng các “đồng môn” Sunderland và Birmingham, dù có bàn thắng mở tỉ số ngay phút 10, do công của Emanuel Alejandro Villa. 15 phút sau, Diomansy Kamara của Derby County giúp Fulham gỡ hòa 1-1. Rồi Dean Leacock của Fulham nâng tỉ số lên 2-1, trước khi Emanuel Alejandro Villa dập tắt hy vọng cho đội nhà chỉ 10 phút sau đó.

Trên sân nhà, Portsmouth “nện” cho Wigan 2 bàn không gỡ, đều do công của Jermain Defoe vào các phút 32 và 90. Đáng tiếc cho Wigan ở phút 62, Ryan Taylor đã sút hỏng quả 11m, bỏ qua dịp san bằng cách biệt. Trong khi đó, Reading hòa Blackburn ở một trận không có bàn thắng.

Trên sân nhà Old Trafford, Manchester United củng cố ngôi vị đầu bảng bằng chiến thắng đậm đà 4-0 trước Aston Villa. Ngay trong hiệp một, lưới đội khách rung lên 2 lần. Cristiano Ronaldo khởi sự bằng bàn thắng ở phút 17. Đến phút 33, Carlos Tevez ghi bàn thứ hai cho M.U. Sang hiệp nhì, Wayne Roney ghi liền hai bàn vào các phút 53 và 70.

Phan Công

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Everton đã biết đến mùi chiến thắng

Phải mất đến sáu vòng đấu, cuối cùng Everton đã có được chiến thắng đầu tiên trong mùa giải mới vào thứ Bảy. Và thầy trò HLV Sean Dyche đã làm được điều đó đầy bất ngờ với chiến thắng 3-1 trên sân Brentford khó nhằn.