Vòng 32 Liga đêm nay: Juande Ramos giúp Real hồi sinh

Vòng 32 Liga đêm nay: Juande Ramos giúp Real hồi sinh

(SGGP-12G).- Tiền vệ người Pháp Lassana Diarra đã khẳng định nhà vô địch Tây Ban Nha hồi phục trong chặng lượt về mùa giải là nhờ công một người: HLV Juande Ramos.

Vòng 32 Liga đêm nay: Juande Ramos giúp Real hồi sinh ảnh 1

Sau khi Bernd Schuster bị sa thải, Juande Ramos khởi đầu công việc bằng trận thua đội đầu bảng Barcelona hồi tháng 12, nhưng đó là trận thua duy nhất của ông từ đó đến nay.

Madrid  đã thắng 15 trận và hòa 1 trận để thu ngắn khoảng cách hàng chục điểm với Barca xuống còn 6 điểm như hiện thời. Một khoảng cách Real Madrid có quyền hy vọng bởi Barca đang bận chơi trong Champions League và hai đội còn cuộc thư hùng vào tháng 5 tới.

Lassana Diarra ca ngợi ông thầy thiên tài: “Thuở đầu, tôi chỉ biết tên ông thôi. Ông ấy là một nhà cầm quân rất kỷ luật. Nhờ có ông, Madrid đã chiến đấu trở lại ở giải vô địch”.

Hàng phòng thủ Real Madrid đã chơi chói sáng dưới thời Ramos khi chỉ để lọt 5 bàn kể từ khi thua 0-2 tại Camp Nou. Madrid để lọt 24 bàn trong 14 trận dưới tay HLV Bernd Schuster – sự khác biệt là rất rõ.

Tuy nhiên, một điều Juande Ramos bị dư luận chê trách là thắng quá nhiều trận đấu với tỷ số 1-0 ở Tây Ban Nha, nhưng Lassana Diarra nói: “Những chiến thắng chỉ có thể đoạt được nhờ sự tính toán và sắp đặt của HLV. Tôi thực sự hạnh phúc khi được cộng tác với Juande Ramos, khi ông ấy làm tôi cảm thấy mình là người quan trọng”.

Trận thắng trên sân Huelva tuần qua là cột mốc của Juande Ramos, là trận thắng thứ 7 liên tiếp trên sân khách, tái lập thành tích của Real Madrid mùa giải 1961-1962.

Đêm mai, Liga sẽ khởi tranh vòng 32 với những trận đấy nảy lửa giữa Barca với Sevilla, Betis tiếp Valencia. Trong lúc đó, Real Madrid có một trận nhẹ nhàng khi sẽ ra quân đêm nay để tiếp Getafe. Nếu Barca sơ sẩy, Real có thể tận dụng cơ hội để thu ngắn cách biệt và mơ làm điều kỳ diệu cuối mùa.

THANH NHƯ 

Tin cùng chuyên mục