Vòng 22: Lyon (9) – Marseille (8), 3 giờ ngày 25-1: Ông lớn đụng độ

Hai tên tuổi lớn gặp nhau trong hoàn cảnh hiếm thấy khi phải ganh đua suất dự Europa League đang trôi dần khỏi tầm với của họ. Marseille có thể tin tưởng vào phong độ bất bại trong 8 trận, trong lúc Lyon không giấu quyết tâm duy trì nhịp điệu chiến thắng trên sân bóng mới khánh thành.

Hàng thủ lỏng lẻo của Lyon trước màn đột phá của Marseille.

Trên sân cũ Gerland, Lyon đã để thua cả Montpellier lẫn Angers trong tháng 12, nhưng sân mới đã giúp họ đổi đời bằng chiến thắng Troyes – trận thắng duy nhất trong 8 trận Ligue 1. Tuần qua, Lyon lại phơi áo trên sân St Etienne, nên giờ họ hy vọng vận may của sân Parc OL có thể giúp mang về chiến thắng.

Hồi tháng 9, Lyon gặp Marseille trong trận hòa tệ hại 1-1 tại Velodrome với nhiều căng thẳng khi Mathieu Valbuena lần đầu đối mặt đội bóng cũ Marseille. Giờ họ gặp lại nhau với hy vọng chiến thắng sẽ giúp giải tỏa khủng hoảng.

Một năm trước, khi Lyon đứng đầu bảng, hơn 1 điểm so với Marseille trong lúc Paris SG đứng thứ 3. Bây giờ bộ đôi này sánh bước ở giữa bảng và cùng kém Paris SG đến 28 điểm. Cái khoảng cách chua chát đó chỉ có thể hóa giải bằng chiến thắng kẻ cùng hội cùng thuyền. Bản thân Bruno Génésio kể từ khi thay thế Hubert Fournier trong kỳ nghỉ đông, vẫn thấy mục tiêu chưa vuột khỏi tầm với khi chỉ kém 3 điểm so với suất dự Europa League và kém 5 điểm so với tốp 3. Chiến thắng kình địch Marseille sẽ mở ra một chu kỳ mới, cho dù Lyon chỉ thắng đúng 1 trong 8 trận sân nhà gần nhất.

Marseille khởi đầu mùa giải chậm chạp, nhưng họ đang chơi rất ổn gần đây với 8 trận bất bại, dù hòa đến 5 trận trong số đó. Hôm giữa tuần, Marseille và Lyon đều vượt qua đối thủ trong vòng 32 cúp nước Pháp. Marseille thắng Montpellier 2-0, trong lúc Lyon hạ đội chơi ở giải hạng 3 Chambly 2-0.

Xét về phong độ, Lyon kém xa khi chỉ giành 4 điểm trong 8 trận, trong lúc Marseille có đến 14 điểm, song truyền thống đua tài giữa họ cho thấy Marseille thường kém thế. Đội bóng cảng chỉ thắng Lyon đúng 1 trong 11 lần giao chiến gần nhất, trong đó họ hòa 6 và thua chỉ 4 lần. Một kết quả hòa lúc này là hợp tình hợp lý.

Dự đoán: Hòa 1-1.

HÀM YÊN

Tin cùng chuyên mục