Vòng 21 V-League 2014 (ngày 19, 20-7): Gian nan thử sức

Cuối tuần này, tâm điểm V-League sẽ diễn ra trên 3 sân Vinh, Bình Dương và Long An và chỉ cần bất kỳ sơ sẩy nào trong lúc này đều phải trả giá.

Dù thi đấu trên sân khách, nhưng Hà Nội T&T có phần lợi thế hơn so với Bình Dương và Thanh Hóa trong cuộc đua tốp đầu bảng hiện tại. Hà Nội T&T sẽ đến sân Vinh gặp đội chủ nhà vốn đã không còn mục tiêu gì để phấn đấu mà chỉ ra sân vì danh dự nhiều hơn. Thật khó mà nói trước điều gì, bởi nếu chủ nhà tập trung đá đúng sức thì khó có hy vọng cho Hà Nội T&T kiếm điểm. Nếu Hà Nội T&T giành trọn 3 điểm trong trận này, cuộc đua giành ngôi vô địch V-League 2014 gần như ngã ngũ bởi 3 trận còn lại của họ rất nhẹ nhàng.

Trong khi đó, trên sân Bình Dương và Long An không chỉ chứng kiến cuộc đua tốp đầu mà còn cả cuộc đua trụ hạng. An Giang chỉ còn một con đường là phải thắng cả 4 trận còn lại, khởi đầu bằng chuyến làm khách trên sân Bình Dương chiều nay. Bị dồn vào thế chân tường, nhưng An Giang cho thấy tinh thần thi đấu rất ổn định và đó chính là thử thách cho chính đội chủ nhà trong trận này. Bình Dương cũng đang ổn định mọi thứ, nhưng đây mới là thử thách không nhỏ mà họ phải vượt qua. Còn tại Long An, Đồng Tâm Long An sẽ gặp Thanh Hóa vốn cũng đang còn ấp ủ tốp 3, nên chuyện khách sẽ phớt tỉnh để chiến đấu sẽ không là điều lạ. Nhiều khả năng trận đấu sẽ có tỷ số hòa.

QUỐC CƯỜNG

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.