Vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021: Chốt phương án không có đội xuống hạng

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã có thông báo mới nhất về việc tổ chức vòng 2 giải vô địch quốc gia năm 2021 đồng thời xác định không có đội bóng xuống hạng năm nay.
Giải VĐQG 2021 sẽ không có đội bóng xuống hạng.
Giải VĐQG 2021 sẽ không có đội bóng xuống hạng.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021 được Liên đoàn bóng chuyền đưa về một điểm thi đấu chung là tại Ninh Bình. Đồng thời, công văn thông báo gởi tới các đoàn dự giải của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (do Tổng thư ký Lê Trí Trường ký ngày 10-12) khẳng định mùa giải 2021 không có đội xuống hạng. 

Điều này đồng nghĩa, đội bóng đã rút lui do vì VĐV nhiễm Covid-19 ngay trước vòng 2 giải vô địch quốc gia 2021 là nữ VTV Bình điền Long An không gặp vấn đề gì về việc bị rơi vào nhóm xuống hạng hay không. Hiện tại, giải vô địch quốc gia năm 2021 gồm 10 đội nam, 10 đội nữ tham dự.

Vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021: Chốt phương án không có đội xuống hạng ảnh 1 Vòng 2 sẽ diễn ra ở Nhà thi đấu Ninh Bình.
Vòng chung kết giải hạng A toàn quốc 2021 đã xác định 2 đội thăng hạng là nam Vĩnh Long và nữ Vĩnh Phúc. Như thế, mùa giải năm 2022, bóng chuyền vô địch quốc gia sẽ trở lại với 11 đội nam và 11 đội nữ thi đấu.
Một điểm đáng chú ý khác là Liên đoàn bóng chuyền cũng thay đổi số mã trận thi đấu ở lượt xác định vô địch (vòng chung kết) và lượt xếp hạng (tranh xuất trụ hạng). Bán kết 1 và bán kết 2 của lượt chung kết sẽ thi đấu với mã số kỹ thuật là 1C-2D và 1D-2C. Hai đội thắng sẽ vào chung kết tranh vô địch với phần thưởng 300 triệu đồng. Hai đội thua tranh hạng 3, HCĐ.
Tại lượt xếp hạng, trận chéo 1 sẽ là đội hạng 4 (bảng 5 đội) gặp đội hạng 4 (bảng 4 đội) và trận chéo 2 là đội hạng 3 (bảng 4 đội) gặp đội hạng 4 (bảng 5 đội). Hai đội thua sẽ đấu để phân hạng 8, 9 toàn giải.
Vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021: Chốt phương án không có đội xuống hạng ảnh 2 Cuộc đua ở giải nam hứa hẹn hấp dẫn.
Việc giải vô địch bóng chuyền quốc gia 2021 xác định không có đội xuống hạng khiến cuộc đua trở nên bớt căng thẳng. Tính hấp dẫn ở vòng xếp hạng gần như đã không còn và người làm chuyên môn chỉ còn chờ đợi những cuộc tranh tài ở nhóm đội sẽ góp mặt ở vòng chung kết tranh ngôi vô địch. 

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.