Vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG 2020: Kim Huệ và Đoàn Thị Xuân trở lại đội hình Ngân hàng Công thương

Sự xuất hiện của phụ công kỳ cựu Phạm Thị Kim Huệ và chủ công Đoàn Thị Xuân trong chuyến tập huấn của CLB Ngân hàng Công thương ở Nha Trang chuẩn bị cho vòng 2 Giải VĐQG 2020 đã hâm nóng bầu không khí bóng chuyền nữ trước vòng đấu mang tính quyết định các danh hiệu năm nay.

Phụ công Kim Huệ sẽ trở lại đội hình Ngân hàng Công thương dự vòng 2 Giải VĐQG 2020.
Phụ công Kim Huệ sẽ trở lại đội hình Ngân hàng Công thương dự vòng 2 Giải VĐQG 2020.

HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt vừa cùng đội U23 Ngân hàng Công thương lên ngôi vô địch tại Giải U23 quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại Đắk Nông. Đây cũng là đội hình chủ lực của đội bóng ngành ngân hàng chuẩn bị cho vòng 2 giải VĐQG năm nay (diễn ra vào tháng 12 tại Đắk Lắk và Nha Trang).

Sau giải, thầy trò ông Kiệt đã di chuyển về Nha Trang để tập huấn, bổ sung thêm một số gương mặt giàu kinh nghiệm khác, trong đó có phụ công Lê Thanh Thúy, chủ công Phạm Thị Thắm. Nhưng rất đáng chú ý là sự trở lại đội hình của phụ công kỳ cựu Phạm Thị Kim Huệ cùng chủ công Đoàn Thị Xuân sau một thời gian dài vắng mặt.

“Đội bóng đang thiếu hụt nhân sự, sau khi một số VĐV chia tay, nên việc bổ sung thêm Kim Huệ và Đoàn Thị Xuân là cần thiết để chúng tôi có được lực lượng tương đối tham dự vòng 2 Giải VĐQG. Cả hai VĐV này đã tham gia tập luyện cùng đội thời gian qua và tôi cho rằng với kinh nghiệm cũng như khả năng của mình, họ đáp ứng tốt về chuyên môn. Sự pha trộn giữa các đàn chị nhiều kinh nghiệm và sức trẻ của các VĐV thế hệ sau sẽ tốt cho đội bóng trong giai đoạn hiện nay”, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt bày tỏ.

Vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG 2020: Kim Huệ và Đoàn Thị Xuân trở lại đội hình Ngân hàng Công thương ảnh 1 Sự trở lại của Kim Huệ lúc này giúp đội bóng ngân hàng giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự.
Mặc dù đã nói lời từ giã Đội tuyển quốc gia cũng như CLB, nhưng trước sự khó khăn của CLB ở mùa giải năm nay, HLV Phạm Thị Kim Huệ lại nhập cuộc trong vai trò VĐV, vừa góp phần dẫn dắt các đàn em thi đấu, vừa tạo ra điểm nhấn trong lối chơi của đội bóng ngân hàng nhờ kinh nghiệm dày dạn, đặc biệt ở những tình huống đánh nhanh, chắn bóng…

Thể lực vốn được xem là trở ngại đối với những VĐV lớn tuổi như Kim Huệ (sinh năm 1982), nhưng ở góc nhìn của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt, điều đó không làm khó được cô vì bù đắp sẽ là một tinh thần thi đấu nhiệt tình, kỹ năng xử lý bóng khéo léo và quan trọng là Kim Huệ luôn biết cách giúp các đồng đội xunh quanh giải phóng áp lực, thoát khỏi những tình huống khó khăn trong trận đấu.

Vòng 2 Giải bóng chuyền VĐQG 2020: Kim Huệ và Đoàn Thị Xuân trở lại đội hình Ngân hàng Công thương ảnh 2 Chủ công Đoàn Thị Xuân (trái) sẽ thi đấu cho Ngân hàng Công thương ở vòng 2.
Trong khi đó, sau một thời gian chữa bệnh, chủ công Đoàn Thị Xuân đã tập luyện trở lại cùng các đồng đội ở CLB Ngân hàng Công thương, nhờ sự động viên từ Ban huấn luyện. HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đánh giá: “Vì đã có nền tảng kỹ thuật tốt, nên Xuân không mất nhiều thời gian để làm quen trở lại. Chúng tôi đang nỗ lực giúp Xuân tìm lại cảm giá chơi bóng đỉnh cao, cũng như cải thiện thể lực để kịp bước vào thi đấu ở vòng 2 tới đây. Hy vọng mọi chuyện sẽ suôn sẻ”.

Có sự giúp sức của Kim Huệ, Đoàn Thị Xuân, bên cạnh những Lê Thanh Thúy, Nguyễn Thị Thu Hoài, Lưu Thị Huệ, Vi Thị Như Quỳnh, Phạm Thị Thắm…, đội bóng ngân hàng vẫn được đánh giá là đối thủ đáng gờm tranh chấp ngôi vô địch ở vòng 2 Giải VĐQG 2020.

Tin cùng chuyên mục