Vòng 14 Giải hạng Nhất 2023: Căng thẳng ở 2 đầu bảng xếp hạng

Ở đầu bảng xếp hạng, đội đầu bảng Quảng Nam vẫn chưa chắc chắn với tấm vé duy nhất thăng hạng V-League khi chỉ hơn 3 điểm so với CLB xếp sau PVF. Đảo chiều cục diện, khoảng cách là 2 điểm giữa đội cuối bảng Bình Phước với CLB xếp trên Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT).
PVF (áo đỏ) và BR-VT quyết tâm giành 3 điểm để có thể hướng đến mục tiêu cho riêng mình. ẢNH: MINH HOÀNG
PVF (áo đỏ) và BR-VT quyết tâm giành 3 điểm để có thể hướng đến mục tiêu cho riêng mình. ẢNH: MINH HOÀNG

Ở vòng đấu 14, hai đội cuối bảng BR-VT (12 điểm) và Bình Phước (10 điểm) cùng được chơi trên sân nhà, nhưng phải đối đầu với đối thủ mạnh. Với BR-VT tiếp đón đội nhì bảng PVF (25 điểm) trong tâm thế đôi bên rất cần chiến thắng. Đội chủ nhà muốn giữ quyền tự quyết trong cuộc “so găng” với Bình Phước, còn PVF tiếp tục nuôi hy vọng bám đuổi Quảng Nam (28 điểm) cho tấm vé thăng hạng. Hai đội đều sử dụng cầu thủ trẻ, song đội khách được đánh nhỉnh hơn về chiều sâu đội hình, kinh nghiệm trận mạc và một phong độ đang lên với 2 chiến thắng vừa qua.

Trong khi Hòa Bình (20 điểm), đối thủ của Bình Phước (20 điểm) đang trải qua chuỗi 12 trận bất bại liên tiếp, trong đó có 2 chiến thắng trên sân khách. Đại diện đến từ miền Bắc cũng khát khao 3 điểm, với mục tiêu nằm trong tốp 3 của mùa giải. Thêm một trận đấu dự báo đầy khó khăn với Bình Phước, ngay cả khi được chơi trên sân nhà chưa hẳn lợi thế của họ, bởi sân Bình Phước chưa bao giờ được xem “chảo lửa” sẽ để khiến các đội khách chùn chân. Thầy trò Lê Thanh Xuân chỉ mới thắng 1 trận, thua đến 3 trong 7 trận chơi ở sân nhà.

Đội chủ nhà Quảng Nam có nhiều cơ hội để đánh bại Phù Đổng. ẢNH: MINH HOÀNG

Đội chủ nhà Quảng Nam có nhiều cơ hội để đánh bại Phù Đổng. ẢNH: MINH HOÀNG

Ở vòng đấu này, Quảng Nam tiếp tục được chơi trên nhà Tam Kỳ để tiếp đón Phù Đổng (19 điểm) đang có phong độ thất thường. Ba điểm là mục tiêu mà HLV Văn Sỹ Sơn cùng học trò hướng đến để có thể gia tăng khoảng cách với nhóm bám đuổi.

Hai trận đấu còn lại, Long An (21 điểm) với lợi thế thi đấu trên sân nhà, cùng quyết tâm vào tốp 3, được dự báo sẽ giành chiến thắng trước Bình Thuận (20 điểm) cũng đang có phong độ thất thường. Trong khi Phú Thọ (15 điểm) và Huế (16 điểm) được hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả một thế trận đôi công, hấp dẫn.

Lịch thi đấu vòng 15 Giải hạng Nhất quốc gia 2023:

Long An - Bình Thuận (17g, ngày 7-8)

Quảng Nam - Phù Đổng (17g, ngày 7-8)

Phú Thọ - Huế (16g, ngày 8-8)

Bình Phước - Hòa Bình (17g, ngày 8-8)

BR-VT - PVF-CAND (18g, ngày 8-8)

Tin cùng chuyên mục