Vòng 1 giải bóng chuyền quốc gia 2023: Than Quảng Ninh gây bất ngờ

Bất ngờ lớn của bảng đấu tại Bắc Ninh đã diễn ra và đội được đánh giá yếu hơn là nữ Than Quảng Ninh giành chiến thắng trước Geleximco Thái Bình.
Đội Than Quảng Ninh có chiến thắng quan trọng trước G.Thái Bình để tìm cơ hội vào nhóm dẫn đầu bảng A tại vòng 1. Ảnh: MINH MINH
Đội Than Quảng Ninh có chiến thắng quan trọng trước G.Thái Bình để tìm cơ hội vào nhóm dẫn đầu bảng A tại vòng 1. Ảnh: MINH MINH

Trong ngày tranh tài 3-3 tại bảng A của bảng đấu ở nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh, trận cầu tâm điểm chính là cuộc đọ sức giữa đội nữ Geleximco Thái Bình gặp Than Quảng Ninh.

Tính chất quan trọng nằm ở chỗ, nếu đội nào có chiến thắng sẽ có quyền tự quyết trong việc tìm cơ hội vào vị trí đầu bảng để tìm suất đi tiếp cúp Hùng Vương 2023 tại Phú Thọ sau vòng bảng. Do đó, HLV Trần Văn Giáp (G.Thái Bình) và Nguyễn Tuấn Kiệt (Than Quảng Ninh) đều có tính toán chiến thuật của riêng mình.

Bước vào trận đấu, với vị thế là đội được đánh giá nhỉnh hơn, nữ G.Thái Bình vẫn tin tưởng vào hai mũi đánh quan trọng của mình là Nguyễn Thị Uyên và chủ công người Thái Lan Sasipapron. Rõ ràng, đây là các tay đập có chuyên môn lẫn sự nhạy bén về chiến thuật tốt nhất mà đội nữ G.Thái Bình sở hữu. Mặc dù vậy, trong một ngày không có sự thăng hoa nhất, họ lại không có nhiều pha tấn công hiệu quả để vô hiệu hóa hàng chắn của Than Quảng Ninh.

Bên kia mành lưới, Than Quảng Ninh lại chơi hứng khởi khi Vi Thị Như Quỳnh cùng Thopo Pinyada đập bóng đơn giản nhưng lại hiệu quả, ghi điểm ở những pha tấn công không quá lắt léo qua đó giành các điểm số quan trọng cho đội nhà.

Bất ngờ chính là việc Than Quảng Ninh chỉ cần 3 hiệp đấu để giải quyết trận đấu và chiến thắng 3-0 (25/22, 25/18, 25/22) là kết quả phù hợp với những diễn biến đã diễn ra trên sân đấu. Với chiến thắng này, đội nữ Than Quảng Ninh thêm tự tin để hướng tới tìm cơ hội vào nhóm dẫn đầu của bảng đấu này nhằm tranh một tấm vé dự cúp Hùng Vương 2023 trong khi G.Thái Bình gần như đã hết cơ hội.

Tin cùng chuyên mục