Vòng 1 giải bóng chuyền quốc gia 2023: Những chiến thắng đầu tay

Các đội bóng được đánh giá cao hơn là nam Thể Công, nữ Hóa chất Đức Giang cùng có chiến thắng trong trận đầu tiên của giải đấu.
Đội nam Thể Công đã có chiến thắng đầu tay. Ảnh: MINH MINH
Đội nam Thể Công đã có chiến thắng đầu tay. Ảnh: MINH MINH

Vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia toàn quốc với lượt đấu tại bảng B ở nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội) đã thi đấu trong chiều tối ngày 10-3.

Tâm điểm của ngày thi đấu đầu tiên là cuộc đọ sức giữa nam Thể Công và nam VLXD Bình Dương. Trận đấu khởi đầu bao giờ cũng quan trọng nên cả hai bên đều thận trọng. Trong ngày thi đấu thăng hoa nhất, HLV trưởng Thái Anh Văn (Thể Công) có các mũi đánh quan trọng là Nguyễn Văn Nam hay Nguyễn Văn Quốc Duy. Đồng thời chủ công tới từ Thái Lan là Kittithad Nuwaddee cũng thi đấu hiệu quả trong các tình huống đập bóng tấn công sát lưới ghi điểm. Cũng phải nói thêm, trong trận đấu, các cầu thủ ở vị trí chuyền hai của hai đội là những người quyết định tình huống.

Bên kia mành lưới, HLV Dương Tấn Vinh (VLXD Bình Dương) đã đưa ra sân những gương mặt tốt nhất nhưng không thể áp đảo được đối thủ. Chung cuộc, đội nam Thể Công thắng đối thủ 3-0 (25/20, 28/26, 25/22).

Trong ngày khai màn đầu tiên của bảng B tại nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội), đội chủ bảng là nữ Hóa chất Đức Giang đã có trận đấu với nữ TPHCM. Tại trận này, những người hâm mộ bóng chuyền quốc nội đều theo dõi rất sát các cầu thủ thi đấu chuyền hai của đội bóng do ông bầu Đào Hữu Huyền (Hóa chất Đức Giang) làm chủ là Tichaya (Thái Lan) hay Nguyễn Thị Thủy. Chung cuộc, đội nữ Hóa chất Đức Giang thắng nữ TPHCM 3-0 bằng các kết quả ván lần lượt là 25/7, 25/15, 25/17.

Tin cùng chuyên mục